Cuộc sống - Sự nghiệp - Hướng nghiệp - Khởi nghiệp

Góc nhìn » Cuộc sống - Sự nghiệp

Nghỉ hưu ở tuổi 40: Người đã biết thương người!Nghỉ hưu ở tuổi 40: Người đã biết thương người! Mấy năm gần đây, cụm từ nghỉ hưu ở tuổi 40 thường được đưa ra đối với giới trí thức cổ cồn. Việc kiếm tiền giờ đi liền với thú vui, chứ không hẳn chỉ tiết kiệm và sục sôi đi làm nữa.
Cách ứng xử với tiềnCách ứng xử với tiền Giàu như nước Mỹ, già như ông cụ người Mỹ trúng số nửa tỉ USD, mà vẫn khẳng định “không được phép ăn không ngồi rồi”, ngẫm lại mình, thấy thật thẹn thùng.
Tượng đài quỳ gốiTượng đài quỳ gối Lại có thêm một thanh niên trẻ quỳ gối, lần này anh ta chọn quỳ trước cửa một cơ quan truyền thông hàng đầu của đất nước. Quỳ xuống, đó là khi người ta từ bỏ phẩm giá của mình. Quỳ để thu hút sự chú ý của cộng đồng, đó là khi người ta không còn nhìn nhận phẩm giá của cộng đồng đó nữa.
Có một thế hệ người Việt càng trẻ càng lườiCó một thế hệ người Việt càng trẻ càng lười Trong khi cụ ông ngoài 80 tuổi vẫn muốn chở chuối đi bán thì nhiều thanh niên trẻ chỉ muốn ngồi phòng máy lạnh.
Tôi có một bí mật!Tôi có một bí mật! Những nhà lãnh đạo đại tài như Steve Jobs, Bill Gates, hay Mark Zuckerberg … đã từng bỏ học giữa chừng hoặc bị đuổi học. Và họ chính là những người tìm ra bí mật sớm nhất.
Có người trẻ thích… về hưu sớmCó người trẻ thích… về hưu sớm Nghe có vẻ khó tin. Bao nhiêu ý kiến, đề đạt gây tranh cãi kia. Công nhân làm nặng nhọc, đứng máy hại sức khỏe, chỉ mong có chính sách về hưu sớm. Có đồng “lương hưu” cơ bản rồi (nói thật, chỉ đủ mua thuốc hoặc vài cái đám cưới đám ma thăm người đẻ người bệnh nữa là hết), nhưng yên tâm đồng tiền ổn định.
Tuổi trẻ trả giáTuổi trẻ trả giá Hai đứa từ quê lên Sài Gòn học đại học. Bốn năm ròng rã, từ ngày đi tìm thuê nhà trọ, rồi chuyện lo ăn uống sinh hoạt đi lại, bao nhiêu khó khăn vượt qua hết. Dân thành phố lớn họ “đón ý” nhanh lắm nên không có gì khó đến nỗi không vượt qua.
Hội chứng con nhà giàuHội chứng con nhà giàu Trong bàn cà phê, một nhóm "trai xinh, gái đẹp" đang ngồi quanh mấy chiếc Macbook trắng xám, quần áo kiểu dáng giản dị nhưng toát lên sự sang trọng ở chất liệu.
Đừng bóp méo cuộc sống!Đừng bóp méo cuộc sống! "Take a selfie!" vốn là cụm từ nhạy cảm, không đẹp, nếu như vài thập niên trước chẳng ai dám công khai nói đến, thì nay nó vang lên thoải mái.
Thành đạtThành đạt Có lẽ, một trong những tiêu chí đánh giá tạm gọi là người thành đạt thời hiện đại là anh/chị kiếm ra bao nhiêu tiền một tháng. Tất nhiên, phải bằng công sức, tài năng và sự cống hiến, gọi là đồng tiền sạch.
Bạn có tin vào số phận không?Bạn có tin vào số phận không? Một nghiên cứu cho thấy những người tin vào may mắn có nhiều khả năng gặp tai nạn hơn. Liệu trông chờ vào sự may rủi thôi có làm số phận của bạn thay đổi?
Trang 1  2