Cuộc sống - Sự nghiệp - Hướng nghiệp - Khởi nghiệp

Góc nhìn » Cuộc sống - Sự nghiệp

Doanh nhân và tuổi trẻDoanh nhân và tuổi trẻ Làm việc mỗi ngày từ 12 - 16 tiếng với nhịp độ căng thẳng trong các văn phòng hoặc ngoài công trường, ngủ gật trên các chuyến bay hoặc phòng xông hơi, bơi lội lấy lệ trong bể bơi nhà riêng... 
Thấy gì khi nông dân ở Đức, Nhật lại được trẻ yêu quý hơn cả nghề… làm thủ tướngThấy gì khi nông dân ở Đức, Nhật lại được trẻ yêu quý hơn cả nghề… làm thủ tướng Là một trong số ít người lựa chọn lĩnh vực nông nghiệp để theo đuổi, TS. Nguyễn Quốc Vọng (Huế, Nghệ An) đã thành công xuất sắc về nông học ở nước ngoài.
Nên làm thuê hay khởi nghiệp?Nên làm thuê hay khởi nghiệp? Bạn làm ngành truyền thông này cũng khá lâu rồi, đủ để tích lũy kinh nghiệm, sao không mở công ty riêng đi?". Đó là câu hỏi mà bạn bè thường hỏi tôi.
Hãy sống tham vọng hơn 2 chữ “làm giàu”Hãy sống tham vọng hơn 2 chữ “làm giàu” Lê Diệp Kiều Trang (*) cùng chồng khởi nghiệp với thiết bị đo tiểu đường Misfit, sau đó bán cho Tập đoàn Fossil với giá 260 triệu USD. Nữ triệu phú trẻ chia sẻ cùng TTCT chuyện học hành, tiến thân và làm giàu nhân dịp đầu xuân. 
Cử nhân chăn bò và “Ai bảo chăn trâu là khổ…”Cử nhân chăn bò và “Ai bảo chăn trâu là khổ…” Chẳng có nghề nào cao sang và cũng chẳng có nghề nào thấp hèn mà chỉ có người nào đã làm ra cái gì cho xã hội. Chợt hiểu vì sao cậu hàng xóm thỉnh thoảng hứng chí lại hát lên “Ai bảo chăn trâu là khổ…”.
Người trẻ bây giờ, lắm kẻ chẳng được tích sự gì!Người trẻ bây giờ, lắm kẻ chẳng được tích sự gì! Một đống người trẻ hiện nay cho dù lắm kẻ ăn học đàng hoàng, có trong tay chút ít năng khiếu, bước ra đường cũng năng động sành điệu chẳng kém ai, cũng 3 công 4 việc, làm chỗ này nhảy chỗ kia, nhưng sau rốt vẫn thua cuộc thảm hại.
Để con nối nghiệp kinh doanh gia đìnhĐể con nối nghiệp kinh doanh gia đình Khi cùng chơi với con trai ở sân đá bóng hay giúp con gái làm bài tập môn khoa học ở nhà, có thể bạn khó hình dung một trong những đứa con của mình sẽ trở thành người nối nghiệp kinh doanh gia đình mai sau. Tuy vậy, theo các chuyên gia tâm lý, không bao giờ là quá sớm để bạn nói với con cái về điều này.
"Một mình" không có nghĩa là cô đơn, "một mình” thú vị hơn bạn nghĩ nhiều! Đi ăn một mình, đi chơi một mình, đi xem phim một mình... nghe thì có vẻ như chúng ta đang nói về một điều gì đấy khá buồn chán và... tự kỉ. Nhưng sự thật thì “một mình” thú vị hơn bạn nghĩ nhiều.
Tôi sống bế tắc vì bất lực trong đối thoại với bố mẹTôi sống bế tắc vì bất lực trong đối thoại với bố mẹ Tôi khao khát được sống cuộc đời của riêng tôi, nhưng tôi chưa đủ can đảm. Tôi khao khát được sống đúng với đam mê của mình, nhưng tôi sợ làm bố mẹ buồn.
Giá trị của người trẻGiá trị của người trẻ Sau một năm anh bạn trẻ rời công sở, tôi lại thấy hình ảnh của bạn trên Facebook, một bức ảnh rất đẹp, đứng suy tư, phía sau là màn sương mờ dày đặc của Đà Lạt.
Hãy nuôi dưỡng ước mơHãy nuôi dưỡng ước mơ Năm mười tuổi, tôi mơ được trở thành cô giáo. Đơn giản vì hình ảnh cô giáo trong mắt tôi không chỉ xinh đẹp, có uy, mà điều gì cô cũng biết.
"Toa thuốc" thành công: Thích làm gì, cứ làm! “Hãy làm theo những nguyên lý của Keith, và bạn sẽ không chỉ đến được nơi bạn muốn mà còn sẽ yêu thích từng khoảnh khắc trong quá trình đó!”. 
Còn ai nhớ tên cuốn sách gần đây nhất mình đã đọc?Còn ai nhớ tên cuốn sách gần đây nhất mình đã đọc? Sở dĩ xuất hiện câu hỏi tưởng như quá tầm thường như thế bởi vì nói nói lên một thực trạng đáng buồn, con người hiện đại giờ ít đọc sách. Họ không còn hứng thú với cách giở từng trang sách nữa mà ngón tay họ chỉ thích “nhấn”, “lướt” với những thiết bị thông minh tràn ngập tin tức đọc nhanh rồi quên.
Tại sao nhiều người ghét cay ghét đắng công việc đang làm nhưng vẫn quyết không bỏ việc?Tại sao nhiều người ghét cay ghét đắng công việc đang làm nhưng vẫn quyết không bỏ việc? Hiện tại trên toàn thế giới có tới 8% lực lượng lao động không thích thú với công việc của họ nhưng cũng không có đủ động lực từ bỏ công việc đó.
10 việc cần làm ngay cho ngưỡng tuổi 30 đầy ý nghĩa10 việc cần làm ngay cho ngưỡng tuổi 30 đầy ý nghĩa Thời gian trôi nhanh như cơn gió, chớp mắt đã qua tuổi thanh xuân tươi đẹp. Cuộc sống mỗi con người là món quà từ thượng đế, bởi vậy, hãy sống thật ý nghĩa. Để không cảm thấy hối tiếc khi tuổi trẻ trôi qua, hãy làm ngay những điều này khi bạn còn ở tuổi 30.
Có thể những năm 20 tuổi, chúng ta đã sống thật ích kỉCó thể những năm 20 tuổi, chúng ta đã sống thật ích kỉ Nhưng điều đó không quan trọng, bởi tuổi trẻ chỉ có một lần trong đời và những người thực sự yêu thương chúng ta sẽ hiểu cho chúng ta...
Tìm đường "xuống núi"Áp lực con nhà giàuĐừng lướt qua cuộc sống quá nhanhTại sao giới trẻ không còn thiết tha mua nhà, mua xe?Sống chậmĐể cuộc sống không chật hẹp, tù túngÁp lực trên vai người trẻNgười trẻ cần... bận rộnHọc cách lựa chọn cuộc sốngNghỉ hưu ở tuổi 40: Người đã biết thương người!Cách ứng xử với tiềnTượng đài quỳ gốiCó một thế hệ người Việt càng trẻ càng lườiTôi có một bí mật!
Trang 1  2 

Bản quyền 2013-2016 © Huongnghiep.Vn. Email liên hệ: huongnghiepvn@gmail.com

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
piano giá rẻ piano cũ giá piano cũ