Cuộc sống - Sự nghiệp - Hướng nghiệp - Khởi nghiệp

Góc nhìn » Cuộc sống - Sự nghiệp

Chuyên gia chiến lược: Chuyên gia chiến lược: "Muốn thành công thì đừng nghe người giàu kể chuyện!"   Khi hoàn cảnh và nguồn lực khác nhau thì cách làm của những con người thành công không thể áp dụng lại được nữa.  
Định nghĩa về sự trưởng thànhĐịnh nghĩa về sự trưởng thành Trưởng thành để chỉ những giác ngộ sâu sắc nhất về bản thân chứ không phải biến mình trở thành tù nhân của những khuôn khổ.  
Dùng điện thoại thông minh và trở nên đần điDùng điện thoại thông minh và trở nên đần đi Những dấu hiệu cho thấy những chiếc điện thoại thông minh trong túi đang khiến chúng ta trở nên ngu xuẩn là rõ ràng, nhưng phải gần đây mới có bằng chứng khoa học khẳng định điều đó.
Lý do bạn nên làm việc ít đi để thành công hơnLý do bạn nên làm việc ít đi để thành công hơn “Chủ động nghỉ ngơi” là điều không dễ thực hiện, nhưng có những lý do chính đáng để bạn cố gắng làm điều đó, theo tác giả Amanda Ruggeri.
Sống theo Sống theo "phép trừ" Sống tối giản không có nghĩa là phải sống kham khổ, xa lánh người đời mà là chọn cho mình những gì tinh hoa hoa nhất, cần thiết nhất để tận hưởng niềm hạnh phúc đúng nghĩa.
Doanh nhân và tuổi trẻDoanh nhân và tuổi trẻ Làm việc mỗi ngày từ 12 - 16 tiếng với nhịp độ căng thẳng trong các văn phòng hoặc ngoài công trường, ngủ gật trên các chuyến bay hoặc phòng xông hơi, bơi lội lấy lệ trong bể bơi nhà riêng... 
Thấy gì khi nông dân ở Đức, Nhật lại được trẻ yêu quý hơn cả nghề… làm thủ tướngThấy gì khi nông dân ở Đức, Nhật lại được trẻ yêu quý hơn cả nghề… làm thủ tướng Là một trong số ít người lựa chọn lĩnh vực nông nghiệp để theo đuổi, TS. Nguyễn Quốc Vọng (Huế, Nghệ An) đã thành công xuất sắc về nông học ở nước ngoài.
Nên làm thuê hay khởi nghiệp?Nên làm thuê hay khởi nghiệp? Bạn làm ngành truyền thông này cũng khá lâu rồi, đủ để tích lũy kinh nghiệm, sao không mở công ty riêng đi?". Đó là câu hỏi mà bạn bè thường hỏi tôi.
Hãy sống tham vọng hơn 2 chữ “làm giàu”Hãy sống tham vọng hơn 2 chữ “làm giàu” Lê Diệp Kiều Trang (*) cùng chồng khởi nghiệp với thiết bị đo tiểu đường Misfit, sau đó bán cho Tập đoàn Fossil với giá 260 triệu USD. Nữ triệu phú trẻ chia sẻ cùng TTCT chuyện học hành, tiến thân và làm giàu nhân dịp đầu xuân. 
Cử nhân chăn bò và “Ai bảo chăn trâu là khổ…”Cử nhân chăn bò và “Ai bảo chăn trâu là khổ…” Chẳng có nghề nào cao sang và cũng chẳng có nghề nào thấp hèn mà chỉ có người nào đã làm ra cái gì cho xã hội. Chợt hiểu vì sao cậu hàng xóm thỉnh thoảng hứng chí lại hát lên “Ai bảo chăn trâu là khổ…”.
Người trẻ bây giờ, lắm kẻ chẳng được tích sự gì!Người trẻ bây giờ, lắm kẻ chẳng được tích sự gì! Một đống người trẻ hiện nay cho dù lắm kẻ ăn học đàng hoàng, có trong tay chút ít năng khiếu, bước ra đường cũng năng động sành điệu chẳng kém ai, cũng 3 công 4 việc, làm chỗ này nhảy chỗ kia, nhưng sau rốt vẫn thua cuộc thảm hại.
Để con nối nghiệp kinh doanh gia đìnhĐể con nối nghiệp kinh doanh gia đình Khi cùng chơi với con trai ở sân đá bóng hay giúp con gái làm bài tập môn khoa học ở nhà, có thể bạn khó hình dung một trong những đứa con của mình sẽ trở thành người nối nghiệp kinh doanh gia đình mai sau. Tuy vậy, theo các chuyên gia tâm lý, không bao giờ là quá sớm để bạn nói với con cái về điều này.
"Một mình" không có nghĩa là cô đơn, "một mình” thú vị hơn bạn nghĩ nhiều! Đi ăn một mình, đi chơi một mình, đi xem phim một mình... nghe thì có vẻ như chúng ta đang nói về một điều gì đấy khá buồn chán và... tự kỉ. Nhưng sự thật thì “một mình” thú vị hơn bạn nghĩ nhiều.
Tôi sống bế tắc vì bất lực trong đối thoại với bố mẹTôi sống bế tắc vì bất lực trong đối thoại với bố mẹ Tôi khao khát được sống cuộc đời của riêng tôi, nhưng tôi chưa đủ can đảm. Tôi khao khát được sống đúng với đam mê của mình, nhưng tôi sợ làm bố mẹ buồn.
Giá trị của người trẻGiá trị của người trẻ Sau một năm anh bạn trẻ rời công sở, tôi lại thấy hình ảnh của bạn trên Facebook, một bức ảnh rất đẹp, đứng suy tư, phía sau là màn sương mờ dày đặc của Đà Lạt.
Hãy nuôi dưỡng ước mơHãy nuôi dưỡng ước mơ Năm mười tuổi, tôi mơ được trở thành cô giáo. Đơn giản vì hình ảnh cô giáo trong mắt tôi không chỉ xinh đẹp, có uy, mà điều gì cô cũng biết.
"Toa thuốc" thành công: Thích làm gì, cứ làm!Còn ai nhớ tên cuốn sách gần đây nhất mình đã đọc?Tại sao nhiều người ghét cay ghét đắng công việc đang làm nhưng vẫn quyết không bỏ việc?10 việc cần làm ngay cho ngưỡng tuổi 30 đầy ý nghĩaCó thể những năm 20 tuổi, chúng ta đã sống thật ích kỉTìm đường "xuống núi"Áp lực con nhà giàuĐừng lướt qua cuộc sống quá nhanhTại sao giới trẻ không còn thiết tha mua nhà, mua xe?Sống chậmĐể cuộc sống không chật hẹp, tù túngÁp lực trên vai người trẻNgười trẻ cần... bận rộnHọc cách lựa chọn cuộc sống
Trang 1  2