Cuộc sống - Công việc - Hướng nghiệp - Khởi nghiệp

Kỹ năng » Cuộc sống - Công việc

Chọn mặt… đặt hồ sơChọn mặt… đặt hồ sơ Bạn đang cân nhắc, lưỡng lự vì nhận quá nhiều thông tin tuyển dụng. Phân tích một chút bạn sẽ thấy khả năng thành bại của mình là bao nhiêu % trước khi hồ sơ đến tay nhà tuyển dụng.
Đừng quên những “chiêu” cổ điển khi xin việcĐừng quên những “chiêu” cổ điển khi xin việc Tìm việc trực tuyến, gửi hồ sơ xin việc qua email cho nhà tuyển dụng, bỏ qua thư giới thiệu, đây hẳn nhiên không phải là cách tìm việc của thế hệ phụ huynh chúng ta. Nhưng nó lại là phương pháp phổ biến của thế hệ trẻ ngày nay.
15 sự mềm dẻo để chống lại stress15 sự mềm dẻo để chống lại stress Stress trong cuộc sống hiện đại càng ngày càng trở nên trầm trọng và khó giải toả. Trong một ngày chúng ta có rất nhiều việc phải giải quyết, do vậy điều tất yếu là không thể tránh khỏi stress, quan trọng là làm sao tìm ra một giải pháp thích hợp để thư giãn và loại bỏ stress vừa dễ dàng vừa nhanh gọn.
1 phút 27 giây1 phút 27 giây Đối với mọi người, 1 phút 27 giây không phải là khoảng thời gian đủ dài để làm nên một việc quan trọng. Nhưng đối với tôi, 1 phút 27 giây trong lần đứng ở thang máy đó đã làm thay đổi cả thói quen và tác phong công việc của tôi. Một thời gian tuy ngắn ngủi nhưng cũng đủ làm tôi nhận ra một chân lý: “Hãy luôn tự tin vào bản thân mình.”
Quản lý thời gian hiệu quảQuản lý thời gian hiệu quả Dù là người giàu hay người nghèo, ai cũng chỉ có 24 giờ. Vì thế, thành công sẽ thuộc về người nào biết phân bố và tổ chức công việc theo trình tự thời gian hợp lý. Sau đây là một số lời khuyên để các bạn có quản lý thời gian hiệu quả hơn.
Để CV không rơi vào thùng rácĐể CV không rơi vào thùng rác Mỗi đợt tuyển người, nhà tuyển dụng nhận được hàng trăm, thậm chí hàng ngàn CV. Nếu CV của bạn chìm lẫn trong số đó, số phận của nó có thể sẽ rất ngắn ngủi và sớm phải nằm trong thùng rác. Để nó có một vị trí trang trọng hơn, hãy tránh 9 sai lầm sau.
Kiểm soát stressKiểm soát stress Theo các nhà y học, stress là từ dùng để chỉ trạng thái tinh thần căng thẳng hoặc áp lực mà ai đó phải chịu đựng. Nó có tác động đến các công ty, tổ chức và cá nhân người nhân viên trên mọi góc độ và gây ra những ảnh hưởng nhất định.
Khơi nguồn hứng thú với công việcKhơi nguồn hứng thú với công việc Với bất kỳ công việc nào dù bạn say mê đến đâu cũng sẽ có lúc bạn cảm thấy chững lại đánh mất hứng thú làm việc. Bạn cần tìm ra những cảm hứng mới. Nếu thành công không những bạn tìm lại được động lực làm việc mà bạn còn nâng được chất lượng công việc lên một tầm cao mới.
Kiếm việc - có rất nhiều cáchKiếm việc - có rất nhiều cách Nhiều người lầm rằng chỉ có 3 khuôn mẫu trong phương thức kiếm việc: gửi CV, xem rồi làm theo quảng cáo tuyển dụng và thông qua dịch vụ môi giới. Nhưng thực ra phương thức tìm việc có rất nhiều và tỷ lệ thành công lại phụ thuộc vào cách bạn làm.
Trang 1  2  3