Cuộc sống - Công việc - Hướng nghiệp - Khởi nghiệp

Kỹ năng » Cuộc sống - Công việc

Học cách sống chung với stressHọc cách sống chung với stress Cuộc sống càng phát triển thì stress càng dễ xảy ra đối với bất kỳ ai khi chúng ta luôn đứng trước nguy cơ quá tải trong công việc, học tập cũng như các mối quan hệ xã hội.
Bạn đã biết viết đơn xin việc chưa?Bạn đã biết viết đơn xin việc chưa? Đơn xin việc là vũ khí bí mật để bạn vượt lên “đối thủ”. Trong hàng trăm lá đơn xin việc, công ty khó có thể đọc kĩ từng lá đơn, hẹn từng người đến phỏng vấn. Để đơn xin việc của bạn không bị quẳng vào thùng rác, bạn phải biết “tiếp thị” bản thân.
Bí quyết thoả thuận lương thời khó khănBí quyết thoả thuận lương thời khó khăn Người ta đi làm chủ yếu vì “động cơ tài chính”, nghĩa là muốn kiếm một khoản thu nhập để nuôi sống bản thân và gia đình. Tuy nhiên, các yếu tố khác như cơ hội đào tạo, tích lũy kinh nghiệm, niềm tự hào khi được làm việc cho một công ty tên tuổi … cũng không kém phần quan trọng.
Kỹ năng quản lý tài chínhKỹ năng quản lý tài chính Kỹ năng quản lý tài chính
Đáp án hay cho những câu hỏi khóĐáp án hay cho những câu hỏi khó Để trả lời được những câu hỏi phỏng vấn có thể khó hơn bạn nghĩ, bạn cần đến không chỉ kiến thức, kinh nghiệm mà cả sự thông minh, tinh quái. Hãy dùng “mẹo” để ghi điểm với nhà tuyển dụng.
Cách giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấnCách giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn Có một câu hỏi mà hầu như nhà tuyển dụng nào cũng đưa ra nhưng lại không nhiều ứng viên trả lời thành công "Hãy giới thiệu một chút về bản thân". Câu hỏi nghe có vẻ rất đơn giản nhưng để trả lời thế nào cho ấn tượng lại chẳng dễ dàng gì.
Khi buổi phỏng vấn không tốt như mong đợi…Khi buổi phỏng vấn không tốt như mong đợi… Không phải ai cũng đều có được một buổi phỏng vấn thành công. Nếu buổi phỏng vấn vừa qua kết thúc không tốt đẹp, chúng tôi tặng bạn vài lời khuyên sau:
Bạn đã sẵn sàng đi tìm việc?Bạn đã sẵn sàng đi tìm việc? Khi thời gian tốt nghiệp đang đến gần, mỗi sinh viên đều phải tự lên cho mình một kế hoạch “săn” việc làm. Người thì háo hức mong tìm được một công việc phù hợp, người thì rụt rè, do dự khi chuẩn bị bước chân vào cuộc sống công sở.
Tạm biệt những lo toan, phiền muộnTạm biệt những lo toan, phiền muộn Cuộc sống đầy những lo toan! Công việc bận rộn và mỗi bận tâm về gia định không thể không khiến bạn cảm thấy áp lực. 10 phương pháp giảm stress dưới đây có thể giúp bạn xua tan những lo toan, phiền muộn để lấy lại tinh thần và khí thế.
Kỹ năng đàm phán lương bổngKỹ năng đàm phán lương bổng Kỹ năng đàm phán lương bổng Đưa ra mức lương mong muốn quá cao thì có thể sẽ không được nhận vào làm, còn nếu đề nghị mức thấp thì bạn cảm thấy không xứng tầm với khả năng của mình. Vậy mức lương như thế nào là hợp lý?
Kỹ năng phỏng vấn xin việcKỹ năng phỏng vấn xin việc Kỹ năng phỏng vấn xin việc Mời các bạn theo dõi cuộc trao đổi về chủ đề "Kỹ năng đi phỏng vấn"  - Chương trình Sinh Tố 7 Màu do Ban Khoa Giáo Đài Truyền Hình Thành Phố Hồ Chí Minh thực hiện.  
Có phải bạn đang thực sự stress?Có phải bạn đang thực sự stress? Có thể bạn đã rất mệt mỏi với một tuần làm việc. Có thể bạn đang phải làm phần việc của cả hai người từ khi đồng nghiệp của bạn chuyển công tác. Hoặc có thể công ty của bạn đang trong giai đoạn thử thách cam go, do đó việc rời bỏ công việc với bạn lúc này là rất khó khăn… Bất cứ điều gì tương tự như vậy đều có thể gây cho bạn những áp lực nặng nề.
Mẹo giảm stress cho các doanh nhânMẹo giảm stress cho các doanh nhân "Công việc, công việc, lại công việc..."! Có thể một lúc nào đó bạn - một doanh nhân, sẽ bắt gặp đồng nghiệp, chồng hoặc vợ bạn hay thậm chí chính bản thân bạn thốt lên điệp khúc mệt mỏi này. Đó là dấu hiệu của sự căng thẳng hay còn gọi là stresss.
Sống lạc quan, tại sao không?Sống lạc quan, tại sao không? Sống lạc quan là liều thuốc bổ cho sức khoẻ của bạn. Bỏ qua lỗi lầm của người khác và cả thói quen tán gẫu, sống lạc quan, sống cho hiện tại không chỉ làm cho bạn thêm yêu đời mà còn làm mọi người xung quanh bạn vui vẻ. Một trong mười điều sau bạn đã có chưa?
Tự tìm bình yên cho mìnhTự tìm bình yên cho mình Đôi khi để làm những điều cần thiết trong cuộc sống, con người ta luôn phải vắt kiệt sức mình. Tìm được giây phút bình yên, thanh thản cho tâm hồn không phải là điều dễ dàng, nhất là khi cả thế giới quanh ta đang cuốn vào một guồng quay không hạn định. Nhưng khó chứ không phải không thể.
8 bí quyết cho sinh viên mới ra trường8 bí quyết cho sinh viên mới ra trường Dù kiến thức bạn có được từ đại học không phải là ít, nhưng yêu cầu của nhà tuyển dụng thì không bao giờ dừng. Họ muốn có những nhân viên luôn học hỏi và đóng góp không ngừng. Vậy bạn phải làm gì? Dưới đây là 8 bí quyết giúp bạn hoàn thiện hơn.
5 cách “giải cứu” buổi phỏng vấnVăn hóa ứng xử khi nghỉ việc5 câu hỏi đầy “gai góc”4 thắc mắc trang phục phỏng vấnĐể cuộc sống tươi hồng hơnĐón nhận cuộc đời5 cách làm đẹp bản lý lịch4 sai lầm chết người của một bản sơ yếu lý lịchĐể "con tim vui trở lại"Giảm stress7 cân nhắc trước khi nhận việcThêm 5 lý do để… cườiBạn có biết "ngày bỏ qua"?Để nơi làm việc luôn vui vẻ năng động
Trang 1  2  3