Cuộc sống - Công việc - Hướng nghiệp - Khởi nghiệp

Kỹ năng » Cuộc sống - Công việc

Tìm việc làm thời đại 4.0 có khó như bạn nghĩ?Tìm việc làm thời đại 4.0 có khó như bạn nghĩ? Tìm việc luôn là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Thế nhưng làm thế nào để tìm việc làm nhanh chóng và hiệu quả nhất trong thời đại 4.0 hiện nay? Đây là một trong những câu hỏi khiến không ít người phải đau đầu suy nghĩ.  
Phương pháp thư giãn ở nơi làm việcPhương pháp thư giãn ở nơi làm việc Norme De Plume là một doanh nhân ngành ngân hàng. Ông vẫn luôn thực tập phương pháp thở trong lúc làm việc ở Wall Street, trung tâm thị trường chứng khoán nổi tiếng ở Mỹ. Dưới đây là những chia sẻ từ kinh nghiệm bản thân của ông. 
Phải biết cách hẹn hò với bản thânPhải biết cách hẹn hò với bản thân Hơn 200 năm trước, Benjamin Franklin đã từng viết rằng: "Thời gian chính là cơ hội để mỗi người thực hiện những dự định và ước mơ của mình. Còn việc có nắm bắt được những cơ hội đó hay không còn tùy vào mỗi người" .
Vì sao bạn quản lý thời gian không hiệu quả?Vì sao bạn quản lý thời gian không hiệu quả? Rất có thể bạn từng được học về quản lý thời gian, đọc thấy chúng trong sách hay sử dụng những bản kế hoạch điện tử hay trên giấy để tổ chức, sắp xếp một ngày làm việc. Có thể bạn tự hỏi: Tại sao với những kiến thức và tiện ích có sẵn, tôi lại vẫn không làm được những gì mình cần?
Kế hoạch tài chính cá nhân: Có nên cho mượn tiền?Kế hoạch tài chính cá nhân: Có nên cho mượn tiền? Theo Cheryl Lock - một cây bút người Đức với nhiều bài viết về tài chính cá nhân được đăng trên các tạp chí nổi tiếng như Forbes, NBC News, Business Insider…, một trong những vấn đề gây trở ngại lớn cho hầu hết chúng ta khi bắt đầu thực hiện kế hoạch tự do tài chính, là quyết định có cho người khác mượn tiền hay không.
Chiến thắng trong buổi phỏng vấn với Chiến thắng trong buổi phỏng vấn với "chiếc chìa khóa vàng" Trả lời phỏng vấn là bước quan trọng cuối cùng quyết định việc bạn có được nhận công việc mới hay không. Tuy nhiên sẽ không đơn giản nếu nhà tuyển dụng đặt ra những câu hỏi hóc búa để thử sức các ứng viên. Bí quyết nào đem lại thành công cho bạn?
“Chế ngự” căng thẳng khi thất nghiệp“Chế ngự” căng thẳng khi thất nghiệp Bị mất việc là khoảng thời gian không ai mong muốn, tìm công việc mới trong lúc khủng hoảng này lại càng khó khăn. Có vài lời khuyên giúp bạn chế ngự những cảm xúc căng thẳng thái quá trong thời gian thất nghiệp.
Tập trung vào một công việcTập trung vào một công việc Lao động nhiều không phải là nguyên nhân của stress. Stress phát sinh không từ hoàn cảnh bên ngoài mà từ những gì chúng ta làm trong hoàn cảnh ấy. Đối với những stress ta gặp trong công việc thì công việc tự nó không phải là nguyên nhân mà là do cách thức làm việc của ta.
Thư giãn là điều cần thiếtThư giãn là điều cần thiết Nếu muốn mình có thể làm việc được hiệu quả suốt cả ngày thì bạn không thể coi thường những khoảng thời gian nghỉ giữa giờ để cơ thể thư giãn. 
Thôi nào, bớt giận!Thôi nào, bớt giận! Cuộc sống căng thẳng khiến bạn dễ nổi giận dù biết rằng làm thế chỉ càng làm cho tình hình tồi tệ hơn thôi. Hãy làm theo các bước dưới đây để những cơn “nóng đầu” không vượt quá tầm tay của bạn.
Thư giãn sau ngày làm việcThư giãn sau ngày làm việc Chịu đựng căng thẳng thường xuyên sẽ khiến cơ thể bạn bị suy sụp, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tình cảm và tâm lý, thậm chí còn gây ra một số bệnh tật. Dưới đây là một số cách giảm stress:
6 niềm tin sai lầm của người tìm việc6 niềm tin sai lầm của người tìm việc Nhiều ứng viên rất tự tin khi xin việc. Họ tin vào khả năng cũng như quan điểm của mình. Nhưng niềm tin của họ không phải bao giờ cũng đúng. 
Đi xin việc khi đã ngoài... 50 tuổiĐi xin việc khi đã ngoài... 50 tuổi CV của một người trẻ tuổi bình thường đi xin việc và một người đã ngoài.. 50 tuổi có gì giống nhau? Đương nhiên là có. Tuy nhiên, nếu bạn không còn trẻ nhưng vẫn muốn CV của mình nổi bật hơn các ứng viên có ưu thế về tuổi tác, bạn nên lưu ý một số điều.
Đối mặt với thất bại khi xin việcĐối mặt với thất bại khi xin việc Kết quả của cuộc ứng tuyển không như ý muốn, tâm trạng thất vọng khiến bạn gần như suy sụp. Nhưng cánh cửa đầu tiên khép lại, không có nghĩa là tất cả các cơ hội khác đều biến mất.
10 dấu hiệu bạn đang tự đốt tiền10 dấu hiệu bạn đang tự đốt tiền Xung quanh, nhiều người đang vật lộn với tiền bạc và rồi trở nên rỗng túi. Khi những chuyện như thế xảy ra, người ta có xu hướng đổ lỗi cho nền kinh tế, hoặc hệ thống thuế. Dù có phần đúng, nhưng nó không đủ để biện minh cho tính bất cẩn trong quản lý tài chính.
Tư duy tích cực hay Câu chuyện về nửa cốc nước đầyTư duy tích cực hay Câu chuyện về nửa cốc nước đầy Cuộc sống ngổn ngang trăm mối khiến chúng ta đôi khi rơi vào trạng thái stress đầy lo âu và phiền muộn. Cần làm gì để có thể vượt qua những khó khăn này? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn một chiếc chìa khoá, hoặc ít nhất qua cách nhìn về tư duy tích cực của tác giả.  
Có hay không một công việc lý tưởng?Hãy thôi mơ đến công việc hoàn hảo!Đơn xin việc “đẹp” cho vị trí nhân viên kinh doanh8 lỗi cần tránh khi làm giàuLạc quan tìm việcViệc gì quan trọng, ưu tiên làm trướcTổ chức lại tài chánh của bạnKhắc phục tính lười biếng trong 4 bước đơn giản Khắc phục tính lười biếng trong 4 bước đơn giảnBị từ chối vẫn không “buông tha”!Nên làm thế nào khi bị hỏi mượn tiền Nên làm thế nào khi bị hỏi mượn tiềnNắm tay bạn đời sẽ giúp giảm stressVài cách để có được tự tin trong cuộc sống8 dấu hiệu bạn không nên nhận việc10 cách làm giảm stress mỗi ngày
Trang 1  2  3