Chia sẻ - Hướng nghiệp - Khởi nghiệp

Chia sẻ

Nếu thần chết tìm đếnNếu thần chết tìm đến Tôi có người bạn làm về chứng khoán, công việc cứ bắt cậu ấy phải nay đây mai đó, khó mà gặp mặt nhau được. Chúng tôi liên lạc với nhau chủ yếu qua điện thoại.
Không bao giờ là quá trễ Không bao giờ là quá trễ Chúng ta đang sống trong một thời đại với nhiều biến chuyển. Trong dòng xoáy của cuộc đời, đôi khi ta cảm thấy mình đuối sức trước quá nhiều áp lực, quá nhiều điều phải âu lo, toan tính.
Món quà cho người nhút nhátMón quà cho người nhút nhát “Hãy trao tặng những người nhút nhát món quà niềm tin”
Người đáng giá tiền triệu Người đáng giá tiền triệu Có hai người thanh niên cùng khai thác đá. Một người đập những tảng đá thành từng cục rồi bán cho những người xây dựng. Một người thì trực tiếp vận chuyển các tảng đá ra cảng bán.
Hạnh phúc là miếng bánh mì đen Hạnh phúc là miếng bánh mì đen Một nhà kinh doanh sau khi vượt qua nhiều khó khăn đã phấn đấu vươn lên trở thành nhân vật nổi tiếng. Trong buổi phỏng vấn dành riêng cho ông, nhà báo hỏi: “Hiện ông đã có tài sản bạc tỷ, vậy xin hỏi chuyện hạnh phúc nhất trong đời ông là gì? Định nghĩa của ông về hạnh phúc?”. Ông đáp ngay: “Với tôi, hạnh phúc là một miếng bánh mì đen”.
Thương hiệu lớn từ một ý tưởng nhỏ Thương hiệu lớn từ một ý tưởng nhỏ Có những người mang đến cho bạn những điều tốt đẹp nhất theo cách mà tự bản thân bạn có lẽ chưa bao giờ nhận biết một cách đầy đủ. Mẹ tôi, Ruby Lloyd Wilson, là một trong những người như thế.
Lập kế hoạch để thành côngLập kế hoạch để thành công Tất cả những điều này đều là hiện thực – một hiện thực hình thành từ nhận thức của một cậu bé biết ước mơ, hoạch định và chuẩn bị cho tương lai. Trong quá trình phấn đấu không ngừng ấy, cậu đã thay đổi cuộc đời mình, và của cả những người khác nữa.
Niềm đam mê dịu dàngNiềm đam mê dịu dàng Hầu như mọi người đều đồng ý rằng niềm đam mê trong công việc, nếu không phải là cần thiết, thì cũng là một yếu tố hữu ích cho thành công. Thế nhưng nhiều người lẫn lộn giữa niềm đam mê hữu ích và thái độ điên rồ hoặc cường điệu.
Người làm công kì lạ Người làm công kì lạ Tôi rúc đầu vào gối, đầu nặng trĩu tuyệt vọng. Chẳng lẽ với tôi đây là cả cuộc đời còn lại. Tôi, hai năm sau khi ra trường, đang bỏ cả ngày tháng cho một công việc hoàn toàn không thích hợp, lương thấp mà chẳng có tương lai. Đã nhiều lần tôi cố không nghĩ đến câu hỏi này, nhưng cảm giác chán nản đó đó không tài nào thoát được.
Đi tìm niềm vui Đi tìm niềm vui “Tớ muốn được ở lại nơi này, tớ yêu những đôi mắt trong sáng thuần khiết đang nhìn tớ. Tớ thích không khí trong lành tươi mát cứ như đang ở một tinh cầu khác ấy!
Đừng mổ xẻ khó khăn, hãy vượt qua nóĐừng mổ xẻ khó khăn, hãy vượt qua nó Khi tôi đề nghị các thân chủ của tôi đừng tốn công mổ xẻ các khó khăn, họ thường tỏ ra bứt rứt như thể tôi bảo họ đừng đánh răng tắm rửa vậy.
Coi sự căng thẳng như chướng ngại vật dẫn đến thành côngCoi sự căng thẳng như chướng ngại vật dẫn đến thành công Rất nhiều người hỏi tôi: “Anh không cho rằng để có được thành công, anh phải cần căng thẳng sao?” Thế nhưng tôi chưa thấy ai có đủ lý lẽ để thuyết phục và khẳng định cho quan điểm này. Nhiều người coi stress và thành công là hai điều phải đi đôi với nhau như hình với bóng.
Học trò của người thợ đóng giàyHọc trò của người thợ đóng giày Ngày xưa có hai người cùng là học trò của một người thợ đóng giày. Họ cùng học được những kỹ thuật đóng giày giống nhau từ sư phụ của mình, sau đó mở tiệm đóng giày cho khách hàng của mình trên cùng một con phố.
Từ chối cả Bill GatesTừ chối cả Bill Gates Năm 1973, một sinh viên người Anh thi đậu vào trường đại học Harvard của Mỹ. Trong lớp, ngồi cạnh anh là một chàng trai Mỹ 18 tuổi. Đến năm thứ 2 đại học, chàng trai này rủ anh bạn người Anh nghỉ học để cùng nhau phát triển phần mềm tài chính 32 Bit, trong sách giáo khoa mới biên soạn có cả hướng dẫn cách làm.
Địa chỉ emailĐịa chỉ email Người nọ đến công ty Microsoft xin vào một chân làm vệ sinh. Sau buổi phỏng vấn và thử việc, anh ta được tuyển dụng. Bộ phận nhân sự yêu cầu anh cung cấp địa chỉ e-mail để tiện liên lạc.
Khi đã xin lời khuyên, hãy cố gắng thực hiệnKhi đã xin lời khuyên, hãy cố gắng thực hiện Trong quan hệ giữa con người với con người, tôi nhận thấy một điều khá thú vị: Người ta chia sẻ những điều làm mình khổ tâm, xin lời khuyên, nhưng lại hoàn toàn bỏ ngoài tai. 
Từ bỏ những trận chiến không có cơ hội thắngBắt đầu từ bước đầu tiênBuổi phỏng vấn
Trang 1  2  3  4  5