Chia sẻ - Hướng nghiệp - Khởi nghiệp

Chia sẻ

Bạn có mong đợi cuộc đời phải thật công bằng?Bạn có mong đợi cuộc đời phải thật công bằng? Có bốn người bạn cùng bắt tay vào khởi sự một doanh nghiệp. Họ phải thế chấp một tài sản khá lớn để vay vốn. Vì thế, họ phải làm việc 68 giờ mỗi tuần trong thời hạn một năm và không hưởng lương.
Chọn cách sống cho mìnhChọn cách sống cho mình Có hai người đàn ông đang thất nghiệp. Dù đã hết sức cố gắng nhưng họ vẫn không tài nào xin được việc làm. Nghe tin một viện bảo tàng mua rắn chuông với giá 50 đôla một con. Trong lúc tuyệt vọng, họ quyết định đi bắt rắn.
Thay đổi môi trườngThay đổi môi trường Một nhân viên tiếp thị giàu kinh nghiệm, kiếm được rất nhiều tiền từ công việc của mình. Rất ít người biết rằng anh ta vốn tốt nghiệp khoa sử, trước khi làm tiếp thị từng dạy học. Hồi tưởng lại quãng đời trước, anh tâm sự:
Phép tính cho hạnh phúcPhép tính cho hạnh phúc Trong cuộc sống, niềm vui rồi sẽ thay thế cho nỗi buồn, những niềm hy vọng sẽ thay thế cho tuyệt vọng. Nếu phải làm một phép tính cho cả đời mình, bạn sẽ thấy kết quả không bao giờ là một con số âm! Do vậy, bạn đừng bao giờ lo sợ rằng phần thiệt thòi sẽ nghiêng về bạn cả.
Đừng e ngạiĐừng e ngại Nếu bạn không cho là quá đơn giản, để tôi đề nghị bạn thử làm cách này. Nghĩ xem điều e ngại của bạn là gì và khi thấy mình e ngại trước một việc gì, bạn cương quyết gạt bỏ bằng cách thực hiện ngay việc đó. 
Thời thế không tạo nên anh hùng mà nó chỉ làm cho anh hùng lộ diệnThời thế không tạo nên anh hùng mà nó chỉ làm cho anh hùng lộ diện Thật là hiếm có một người thành đạt nào phàn nàn, than thở, hay buồn phiền vì hoàn cảnh thời thế, dù người đó đã phải vượt qua bao nhiêu trở ngại lớn lao để đạt đến thành công. 
Tư duy quyết định cơ hộiTư duy quyết định cơ hội Cách tư duy quyết định cơ hội của bạn và nó cũng có thể quyết định cả sự thành bại trong cuộc đời của bạn. Mời bạn cùng suy ngẫm qua câu chuyện dưới đây:
Đừng sống trong tưởng tượngĐừng sống trong tưởng tượng Chúng ta thường có xu hướng tưởng tượng, hình dung trước những gì sẽ xảy ra trong tương lai: cuộc sống sẽ tuyệt vời thế nào trong điều kiện này hoặc ngược lại, sẽ chán trường, mệt mỏi ra sao ở điều kiện kia.
Hãy chuẩn bị sẵn sàngHãy chuẩn bị sẵn sàng Có lẽ cơ hội không hiếm hoi như người ta tưởng, chỉ là do tự thân chúng ta không có cách gì đụng chạm đến nó được. Cách tốt nhất là bạn hãy trang bị cho mình những kỹ năng và những phẩm chất cần thiết để thu hút sự chú ý của “nữ thần may mắn”.
Khi gặp chuyện bất khả thiKhi gặp chuyện bất khả thi Một giải pháp sáng tạo và tuyệt vời có thể đang ở trước mắt bạn. Hãy thử nhìn sang hướng khác. Hãy đi tìm nó đi. Bạn có thể… nếu bạn tin rằng nó có ở đó và nếu bạn tin rằng có thể tìm thấy nó.
Quên đi thành côngQuên đi thành công Người ta sẽ không bao giờ thành công trong lúc ngủ say trên chiến thắng. Như Ivern Ball từng nói: “Quá khứ chỉ nên là tấm ván nhún chứ không nên là cái võng êm ái”. Thực tế cho thấy, đôi lúc chính thành công níu chân ta nhiều hơn là thất bại!
Tuyển nhân viên bán hàngTuyển nhân viên bán hàng Cô Trịnh từng theo học ngành quản lý tại một học viện tài chính, nhưng vì dung nhan hơi “khiêm tốn” nên mất nhiều thời gian cô vẫn chưa tìm được việc làm.
Điều kỳ diệu của tiếng cườiĐiều kỳ diệu của tiếng cười Tôi đọc được ở đâu đó rằng trẻ con cười trung bình khoảng 400 lần mỗi ngày trong khi người lớn chỉ có 15 lần. Điều đáng ngạc nhiên là tiếng cười mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu và nhiều lợi ích cho chúng ta như thế mà lại ít được tận dụng.
Sẵn sàng huy bỏ một cuộc thương lượngSẵn sàng huy bỏ một cuộc thương lượng Vì lo sợ nên ít khi người ta muốn bỏ dở một cuộc thương lượng trong làm ăn. Người ta sợ nếu không chấp nhận các điều khoản này khác thì sẽ phá hỏng hoàn toàn cuộc thương thảo.
Cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác mở raCánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác mở ra Thượng đế đóng cánh cửa này thì đồng thời sẽ mở cánh cửa khác đối với bạn. Cho nên, cho dù có lúc gặp vận đen thì bạn cũng chớ nản lòng và đừng đánh mất niềm tin.
Mềm mỏng trong đối khángMềm mỏng trong đối kháng Trong mọi trường hợp, kể cả những tình huống được cho là khó khăn nhất, nếu bạn biết đối kháng một cách mềm mỏng, nó không chỉ giúp bạn có được kết quả như ý mà còn giảm bớt căng thẳng.
Thói quen kỳ lạCần gì thì cứ hỏi xinGiải quyết những việc không dễ dàng trướcHãy tập hợp cho mình thật nhiều chuyên giaBài học lớn trong đờiKhi nào là lúc bỏ cuộc?Rủi ro lớn trong đờiĐừng vội vã đưa ra lời bình luậnNghi ngờ bản thânNắm bắt cơ hộiTờ hóa đơn đặc biệtChấp nhận sự thật: Sẽ phải có ai đó không hài lòng với taThuê người giỏi hơn mìnhBiết kết hợp những tính cách khác nhau
Trang 1  2  3  4  5