Chia sẻ - Hướng nghiệp - Khởi nghiệp

Chia sẻ

Tạm thời rút lui khi không biết phải làm saoTạm thời rút lui khi không biết phải làm sao Đây là một trong những kỹ năng tinh thần quan trọng nhất tôi được biết. Trên thực tế nó gần với một cách sống hơn là một kỹ năng. Nó đã giúp tôi sống hiệu quả hơn và dĩ nhiên, ít bị tác động vì những chuyện nhỏ nơi công sở.
Giấc mơ Mỹ của Tony TrivisonnoGiấc mơ Mỹ của Tony Trivisonno Tony Trivisonno đến từ một nông trại cằn cỗi ở Ý, đâu đó phía nam Roma. Tôi không biết khi nào và làm cách nào anh đến được Mỹ. Nhưng một buổi chiều tôi trông thấy anh đứng trên lối vào nhà xe của tôi. Anh cao khoảng 1,7m và ốm.
Đừng đổ thừa, chê tráchĐừng đổ thừa, chê trách Một trong những thói quen hấp dẫn và khôn lỏi nhất trong đời chúng ta lại cũng là cách chắc chắn nhất tước bỏ khỏi chúng ta quyền làm chủ đời mình, sự vui sướng và giàu có. Tôi muốn nói đến thói quen đổ thừa cho người khác hoặc cho các điều kiện bên ngoài về những sai lầm, thất bại hoặc khó khăn của chính mình. Chúng ta gọi đó là “Trò đổ thừa”.
Không thành công nếu không hứng thúKhông thành công nếu không hứng thú Tìm thấy niềm vui trong công việc là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của bạn, bên cạnh kinh nghiệm, sự may mắn và đội ngũ các cố vấn đáng tin cậy. Đừng bao giờ nhận một công việc bạn không thích vì bạn sẽ không thể đi tới thành công.
Khi niềm tin được đặt đúng chỗKhi niềm tin được đặt đúng chỗ Lên lớp 12, tôi mới bắt đầu xác định được hướng đi cho tương lai của mình: trở thành một chuyên viên làm việc cho các tổ chức phát triển cộng đồng.
Đừng vứt bỏ quyền hạn của mìnhĐừng vứt bỏ quyền hạn của mình Nhiều người phạm phải một sai lầm lớn là tự vất bỏ quyền hạn của mình để nghe lời các chuyên gia. Chúng ta thường làm như vậy với các thầy thuốc, các nhà vạch kế hoạch tài chánh, những người bán bảo hiểm, vân vân.
Biết chọn van để đóngBiết chọn van để đóng Bố tôi tuy chẳng được học hành đến nơi đến chốn nhưng đối với tôi, trí tuệ của ông còn thông thái hơn rất nhiều so với một số người có bằng cấp “sang trọng” khác. Một ngày trước khi tôi xa nhà lên thành phố học đại học, bố đã kể cho tôi nghe một câu chuyện.
Tầm quan trọng của sự lựa chọnTầm quan trọng của sự lựa chọn Khi nhìn lại cuộc sống của mình, nhiều người đã đồng ý với tôi rằng tất cả những gì chúng ta có được ngày hôm nay đều xuất phát từ những lựa chọn trong quá khứ. Đó là những lựa chọn mang tính quyết định, có thể tạo nên những bước ngoặt trong cuộc đời mỗi người.
Chạy trong cảnh hết xăng?Chạy trong cảnh hết xăng? Với quá nhiều áp lực đang đè nặng lên chúng ta ở thời buổi ngày nay, thì điều hết sức quan trọng là chúng ta phải biết dành thời giờ để nạp lại nguồn dự trữ năng lực của mình.
Theo điều mình biết, đừng theo điều mình tinTheo điều mình biết, đừng theo điều mình tin Có những điều về chính mình mà tất cả chúng ta đều tự biết là đúng – những giấc mơ mình ấp ủ, những năng khiếu mình mơ ước, những tài năng mình muốn rèn luyện. Song thường là mình chôn vùi những thứ đó dưới những điều mình tin và cuối cùng bị thui chột.
Thời thơ ấu của thiên tàiThời thơ ấu của thiên tài Mỗi đứa bé được phái đến thế giới này, Thượng đế đều giao cho riêng nó một sứ mệnh thần bí. Tiếc rằng rất nhiều người suốt cả đời vẫn tồn tại đấy nhưng không biết sứ mệnh của mình là gì, nói chi thực hiện nó. 
Bạn không cần phải là tiến sĩ mới có hạnh phúcBạn không cần phải là tiến sĩ mới có hạnh phúc Bạn không cần phải có bằng tiến sĩ mới sống thành công và tìm được hạnh phúc. Nhưng bạn cần phải có lương tri, điều mang lại ý nghĩa trong hàng bao thế kỷ cho tất cả mọi người. 
Không bao giờ là quá muộnKhông bao giờ là quá muộn Có lần đứng ở một ngã tư ở Los Angeles nhộn nhịp, tôi đã để ý đến một cảnh tượng thú vị: một ông già mặc quần soọc, đi giầy thể thao đang chạy đều về phía tôi.
Lạc đườngLạc đường Có một người rất say mê hài kịch, bất chấp sự phản đối của bạn bè, anh ta vẫn nhất định giữ vững lập trường. Anh chọn một nơi vắng vẻ để xây dựng sân khấu kịch thật hoành tráng.
Những nghề nghiệp “thiếu tính sáng tạo”Những nghề nghiệp “thiếu tính sáng tạo” Nếu bạn thuộc típ người cho rằng chỉ có một số công việc nhất định là thú vị, hãy nghĩ lại. Rồi bạn sẽ thấy, hầu hết mọi thứ đều có thể trở thành “đầy sáng tạo”.
Giao phó bớt công việc cho người khácGiao phó bớt công việc cho người khác Có nhiều lý do điều này mang lại cho bạn một cuộc sống dễ dàng hơn. Trước hết, khi bạn tin ở người khác, tạo cơ hội để họ đỡ đần bạn, bạn sẽ có thời gian và tâm trí để dành cho những việc phù hợp với sở trường của mình hơn.
Hãy biết là bạn của chính mìnhMột cách nhìn mớiĐánh đổiQuân tử báo thùGiải quyết vấn đề tiền bạc không phải bao giờ cũng hiệu quảHãy biết từ bỏTùy cơ ứng biếnHãy để mục tiêu dẫn lối “phương hướng cuộc đời”Thế nào là giàu cóĐiều quan trọng trong đờiChấp nhận hiện tại, không “giá mà...”Tranh đua lành mạnhTự trọng và tự tinHãy làm thân với người ta trước khi nhờ vả họ
Trang 1  2  3  4  5