Chia sẻ - Hướng nghiệp - Khởi nghiệp

Chia sẻ

Đi ngủ sớmĐi ngủ sớm Một số người tương đối đủ “của ăn của để” nên có thể làm những gì mình thích. Nhưng đâu phải ai cũng đưa được niềm vui vào môi trường công việc. 
“Tôi sẽ làm”“Tôi sẽ làm” Khi tôi trao cho đứa con trai mới lớn của tôi chìa khóa xe và nói: “Này, nhớ về nhà lúc 12 giờ đấy”, cháu trả lời: “Vâng, thưa cha, con sẽ cố”. 
Điều kỳ diệuĐiều kỳ diệu Vào năm đó, máy móc trong xe tôi cần được tu chỉnh, nhưng tôi lại không thể sửa nó một mình. Lúc tôi mang xe đến gara để sửa thì gara đã đóng cửa, tôi rất hoang mang khi phải tự tìm cho mình một người thợ máy tốt bụng, chân thực. 
Chọn thần tượng, nhưng bạn phải luôn là chính bạnChọn thần tượng, nhưng bạn phải luôn là chính bạn Hầu như mỗi chúng ta khi bước vào tuổi thiếu niên và tuổi trưởng thành đều có một thần tượng cho riêng mình. Thần tượng có thể là một ngôi sao ca nhạc hay điện ảnh, một nhân vật lịch sử hay một người thành đạt trong sự nghiệp.
"Tôi bỏ học, nhưng tôi không bỏ cuộc" "Có nhiều thứ khuyến khích tôi, như là ai đó bảo với tôi rằng: tôi sai rồi hay rồi tôi sẽ thất bại. Hoặc là bạn phải chấp nhận rủi ro để thành một nhà doanh nghiệp, hay là bạn chỉ bỉnh thường thôi. 
Xác định chỗ đứng thích hợp với bản thânXác định chỗ đứng thích hợp với bản thân Dù vật quý đến mấy, nếu để nhầm chỗ, sẽ trở thành đồ bỏ đi. Trong hệ tọa độ của cuộc đời, nếu một người đứng nhầm vị trí - tức là dùng sở đoản chứ không phải sở trường của mình để mưu sinh, thì điều đó thật đáng sợ.
Khắc phục tình trạng “bế tắc”Khắc phục tình trạng “bế tắc” Mỗi người chúng ta thỉnh thoảng cũng lâm vào tình trạng “bế tắc”. Đó là khi chúng ta gặp phải một khó khăn và cứ loay hoay với khó khăn ấy mà không tìm được hướng giải quyết. Chúng ta cố gắng vượt qua khó khăn nhưng không được. 
Kinh nghiệm người đi trướcKinh nghiệm người đi trước Nếu tôi không lầm thì ngày mai các bạn sẽ tốt nghiệp và rời khỏi mái trường này. Vậy thì, tôi chân thành đề nghị các bạn hãy suy nghĩ thật kỹ về con đường mà mình sẽ lựa chọn để đi tiếp trong những ngày sắp tới. Ngoài kia, cuộc sống không hề đơn giản và suôn sẻ như các bạn vẫn hình dung đâu.
Chọn công việc phù hợp với sở thích và đam mê của bạn Chọn công việc phù hợp với sở thích và đam mê của bạn Hãy tìm hiểu xem sở thích của mình là gì và chọn cho mình một công việc phù hợp, bạn sẽ thấy hài lòng với mình hơn và dễ thành công hơn trong cuộc sống.
Chủ động, tự tin vào bản thânChủ động, tự tin vào bản thân Năm năm trước, James Trafalgar kinh doanh cửa hàng mua bán nông cụ nhỏ. Anh trải qua cuộc sống bình thường, an nhàn nhưng không có lý tưởng. Ngôi nhà của anh rất bé và anh cũng không có tiền để mua những thứ anh cần. Vợ của Trafalgar không than vãn một lời, cô biết an phận.
Biết nói “không”Biết nói “không” Có một điều chúng ta thường mắc phải, và vì thế đưa bản thân vào khó khăn: đó là không biết nói “không”. Ta luôn tỏ ra dễ dãi: “Không có vấn đề gì, tôi sẽ làm việc này”, “Được rồi, tôi sẽ làm việc kia”… dù trong thâm tâm, ta biết mình thật sự không muốn làm, hoặc mình đã có quá nhiều việc phải làm.
Nắm vững toàn bộ công việc của mìnhNắm vững toàn bộ công việc của mình Dù bạn làm bất cứ công việc gì cũng đừng hoàn toàn chỉ nhìn vào một kết quả cuối cùng, mà nên tìm thấy được sự vui thú trong từng bước phát triển của nó.
Hòa mình trong những gì bạn làmHòa mình trong những gì bạn làm Dù bán hàng rong hay làm việc trong một tập đoàn lớn như IBM, điều này đều cần thiết. Nó giúp công việc của bạn trở nên thú vị và hiệu quả hơn nhờ bạn biết tạo mối quan hệ tốt với mọi người, có khả năng tập trung cao đồng thời khống chế được stress.
Buổi phỏng vấnBuổi phỏng vấn Thư ký cho luật sư quận - đó là công việc cả đời. Tôi cứ mong ngóng chờ đến buổi phỏng vấn. Đây là vị trí mà tôi hằng mơ ước trong suốt những năm học đại học và là vị trí dành cho sinh viên mới tốt nghiệp.
Cảm ơn những ai làm việc với bạnCảm ơn những ai làm việc với bạn Có một điều người đi làm ở hầu hết mọi ngành nghề đều phàn nàn. Đó là họ cảm thấy hoàn toàn không được biết ơn hoặc nếu có thì quá ít. Người ta ngầm hiểu một thông điệp rằng với những người lao động, có được việc làm là điều may mắn. Đòi hỏi, chờ đợi, hy vọng vào lòng biết ơn dù lời nói hay hành động đều được cho là không quan trọng, không cần thiết.
Một khách hàng bất đắc dĩMột khách hàng bất đắc dĩ Trên đường ra phố và trong lúc vội vã, tôi gọi một chiếc taxi ngay trước tòa nhà chung cư tôi ở tại đường 64 và đường số 1 ở Manhattan. “Phi trường Kennedy” – tôi bảo người tài xế.
Tầm quan trọng của sự lựa chọnĐừng đặt hết trứng vào chung một rổKhi giấc mơ vẫn còn đó… Hãy tạo may mắn cho mìnhVai hềMục tiêu phải thực tếTôi có bao giờ viết đúng đâuSử dụng thời gian hợp lýHãy đánh các lá bài của bạn raĐánh bóng cuộc đờiĐọc sách mỗi ngàyChuyện về một tên “cao bồi” Kinh nghiệm người đi trướcMột chiến lược, một phác thảo, một bản đồ
Trang 1  2  3  4  5