Chia sẻ kinh nghiệm - Hướng nghiệp - Khởi nghiệp

Chia sẻ » Chia sẻ kinh nghiệm

Niềm đam mê dịu dàngNiềm đam mê dịu dàng Hầu như mọi người đều đồng ý rằng niềm đam mê trong công việc, nếu không phải là cần thiết, thì cũng là một yếu tố hữu ích cho thành công. Thế nhưng nhiều người lẫn lộn giữa niềm đam mê hữu ích và thái độ điên rồ hoặc cường điệu.
Đừng mổ xẻ khó khăn, hãy vượt qua nóĐừng mổ xẻ khó khăn, hãy vượt qua nó Khi tôi đề nghị các thân chủ của tôi đừng tốn công mổ xẻ các khó khăn, họ thường tỏ ra bứt rứt như thể tôi bảo họ đừng đánh răng tắm rửa vậy.
Coi sự căng thẳng như chướng ngại vật dẫn đến thành côngCoi sự căng thẳng như chướng ngại vật dẫn đến thành công Rất nhiều người hỏi tôi: “Anh không cho rằng để có được thành công, anh phải cần căng thẳng sao?” Thế nhưng tôi chưa thấy ai có đủ lý lẽ để thuyết phục và khẳng định cho quan điểm này. Nhiều người coi stress và thành công là hai điều phải đi đôi với nhau như hình với bóng.
Khi đã xin lời khuyên, hãy cố gắng thực hiệnKhi đã xin lời khuyên, hãy cố gắng thực hiện Trong quan hệ giữa con người với con người, tôi nhận thấy một điều khá thú vị: Người ta chia sẻ những điều làm mình khổ tâm, xin lời khuyên, nhưng lại hoàn toàn bỏ ngoài tai. 
Từ bỏ những trận chiến không có cơ hội thắngTừ bỏ những trận chiến không có cơ hội thắng Một trong những điều góp phần gây stress cho chúng ta nhiều nhất là thói quen cố lao vào những trận chiến, những mâu thuẫn không cần thiết dù biết mình không thế thắng. 
Bắt đầu từ bước đầu tiênBắt đầu từ bước đầu tiên Tôi nhớ như in những câu chữ mà tôi đã viết trong cuốn sách đầu tiên. Dường như lâu lắm rồi. Nếu tôi đã không viết ra câu chữ đầu tiên đó thì hẳn nhiên tôi đã không có được cuốn sách đầu tiên của mình, cả cuốn thứ hai hay những cuốn về sau cũng vậy.
Trang 1  2  3