Chia sẻ kinh nghiệm - Hướng nghiệp - Khởi nghiệp

Chia sẻ » Chia sẻ kinh nghiệm

Bạn không cần phải là tiến sĩ mới có hạnh phúcBạn không cần phải là tiến sĩ mới có hạnh phúc Bạn không cần phải có bằng tiến sĩ mới sống thành công và tìm được hạnh phúc. Nhưng bạn cần phải có lương tri, điều mang lại ý nghĩa trong hàng bao thế kỷ cho tất cả mọi người. 
Không bao giờ là quá muộnKhông bao giờ là quá muộn Có lần đứng ở một ngã tư ở Los Angeles nhộn nhịp, tôi đã để ý đến một cảnh tượng thú vị: một ông già mặc quần soọc, đi giầy thể thao đang chạy đều về phía tôi.
Những nghề nghiệp “thiếu tính sáng tạo”Những nghề nghiệp “thiếu tính sáng tạo” Nếu bạn thuộc típ người cho rằng chỉ có một số công việc nhất định là thú vị, hãy nghĩ lại. Rồi bạn sẽ thấy, hầu hết mọi thứ đều có thể trở thành “đầy sáng tạo”.
Giao phó bớt công việc cho người khácGiao phó bớt công việc cho người khác Có nhiều lý do điều này mang lại cho bạn một cuộc sống dễ dàng hơn. Trước hết, khi bạn tin ở người khác, tạo cơ hội để họ đỡ đần bạn, bạn sẽ có thời gian và tâm trí để dành cho những việc phù hợp với sở trường của mình hơn.
Một cách nhìn mớiMột cách nhìn mới Đã bao lần nhận thức của chúng ta về thực tại bị hạn chế chỉ vì chúng ta quá quen thuộc với người hay sự vật trong hoàn cảnh của mình. Chỉ vì sự quá quen thuộc của chúng ta chăng?
Đánh đổiĐánh đổi “Chúng ta không thể có hết tất cả, nhưng chúng ta có thể có đủ” - Thông điệp này xuất phát từ nhiều nguồn khác nhau: các cuộc hội thảo, những sách và băng nói về tự học làm người, thậm chí trong cả một số bài diễn văn khai mạc nữa.
Giải quyết vấn đề tiền bạc không phải bao giờ cũng hiệu quảGiải quyết vấn đề tiền bạc không phải bao giờ cũng hiệu quả Chúng ta thường có khuynh hướng cho rằng chỉ cần bỏ tiền ra thì rắc rối đều có thể giải quyết được, thay vào việc cứ phải mất thời gian, quan tâm và lo lắng để tìm ra được một cách thật sự giải quyết được vấn đề.
Hãy biết từ bỏHãy biết từ bỏ Từ bỏ cũng là một lựa chọn, không từ bỏ sẽ không có sự lựa chọn sáng suốt. Từ bỏ không phải là thất bại, mà có thể là sự bắt đầu của thành công.
Hãy để mục tiêu dẫn lối “phương hướng cuộc đời”Hãy để mục tiêu dẫn lối “phương hướng cuộc đời” Do đại đa số mọi người đều có một ấn tượng mơ hồ, không rõ ràng về mục tiêu và sự mong muốn trong tương lai, do vậy không biết nên lựa chọn thế nào. Hãy thử tưởng tượng, một người không biết bản thân muốn đi đâu làm sao có thể bước chân đi hướng nào.
Điều quan trọng trong đờiĐiều quan trọng trong đời Bạn chắc hẳn đã nghe câu tục ngữ: “Yêu trẻ, trẻ đến nhà”. Tuy nhiên, có lẽ còn nhiều lý do quan trọng khác để chúng ta phải giữ ý giữ tứ trong cách ta cư xử với nhau. Tôi nghĩ rằng kỹ nghệ gia người Mỹ, Charles M. Schwab, có thể đã nhận chân được vấn đề này.
Chấp nhận hiện tại, không “giá mà...”Chấp nhận hiện tại, không “giá mà...” Mỗi ngày, bạn luôn phải ra những quyết định, dù quan trọng hay không. Dựa trên những thông tin nhận được, bạn có đủ khả năng đưa ra các quyết định sáng suốt. 
Tranh đua lành mạnhTranh đua lành mạnh Tranh đua bằng trái tim đem đến một món quà không chỉ cho bản thân bạn mà còn cho những ai đang coi bạn như tấm gương noi theo và cho cả xã hội. Khi bạn tranh đua lành mạnh, giàu tính nhân đạo, bạn sẽ có được tất cả: thành tựu và tâm hồn.
Hãy làm thân với người ta trước khi nhờ vả họHãy làm thân với người ta trước khi nhờ vả họ Thật dễ dàng biết bao khi làm việc với người đã biết mình, nhất là khi bạn nhờ vả sự giúp đỡ từ một người mà họ biết rõ bạn là một người chân thành và đáng tin cậy.
Chọn cách sống cho mìnhChọn cách sống cho mình Có hai người đàn ông đang thất nghiệp. Dù đã hết sức cố gắng nhưng họ vẫn không tài nào xin được việc làm. Nghe tin một viện bảo tàng mua rắn chuông với giá 50 đôla một con. Trong lúc tuyệt vọng, họ quyết định đi bắt rắn.
Phép tính cho hạnh phúcPhép tính cho hạnh phúc Trong cuộc sống, niềm vui rồi sẽ thay thế cho nỗi buồn, những niềm hy vọng sẽ thay thế cho tuyệt vọng. Nếu phải làm một phép tính cho cả đời mình, bạn sẽ thấy kết quả không bao giờ là một con số âm! Do vậy, bạn đừng bao giờ lo sợ rằng phần thiệt thòi sẽ nghiêng về bạn cả.
Đừng e ngạiĐừng e ngại Nếu bạn không cho là quá đơn giản, để tôi đề nghị bạn thử làm cách này. Nghĩ xem điều e ngại của bạn là gì và khi thấy mình e ngại trước một việc gì, bạn cương quyết gạt bỏ bằng cách thực hiện ngay việc đó. 
Thời thế không tạo nên anh hùng mà nó chỉ làm cho anh hùng lộ diệnĐừng sống trong tưởng tượngKhi gặp chuyện bất khả thiQuên đi thành côngĐiều kỳ diệu của tiếng cườiSẵn sàng huy bỏ một cuộc thương lượngMềm mỏng trong đối khángCần gì thì cứ hỏi xinGiải quyết những việc không dễ dàng trướcHãy tập hợp cho mình thật nhiều chuyên giaKhi nào là lúc bỏ cuộc?Đừng vội vã đưa ra lời bình luậnChấp nhận sự thật: Sẽ phải có ai đó không hài lòng với taThuê người giỏi hơn mình
Trang 1  2  3