Chia sẻ kinh nghiệm - Hướng nghiệp - Khởi nghiệp

Chia sẻ » Chia sẻ kinh nghiệm

Dễ dàng từ chối chỉ bằng một câu hỏiDễ dàng từ chối chỉ bằng một câu hỏi Khi bạn yêu cầu ai đó giúp đỡ bạn, thật là khó khăn khi nhận được câu trả lời là “không”. Đó là từ có thể làm cái tôi của bạn bị tổn thương. 
Đọc sách mỗi ngàyĐọc sách mỗi ngày Cách đây không lâu, một người bạn đã tặng tôi một món quà đặc biệt, đó là bộ sách gồm 26 quyển của cùng một tác giả. Dù rất cảm động trước tình cảm cũng như món quà mà anh ấy dành cho mình nhưng 26 quyển sách đối với tôi khi đó thật sự là một “cơn ác mộng”. 
Chia sẻ ước mơ của bạnChia sẻ ước mơ của bạn Chia sẻ ước mơ là một cách tuyệt vời để xác định rõ những gì bản thân bạn khao khát, và để trung hòa với những ước muốn mà có thể bạn không đạt hoặc không có được. Đó cũng là cách nâng cao khả năng giao tiếp, thông tin liên lạc và thái độ thân thiện hơn với mọi người.
Hãy biết điều gì có giá trị và điều gì khôngHãy biết điều gì có giá trị và điều gì không Có mặt trên thế giới này là điều có giá trị. Tốt bụng và chu đáo là điều có giá trị. Trải qua mỗi ngày mà không làm ai đó bị tổn thương là điều có giá trị. Nhưng cập nhật công nghệ tiên tiến nhất thì chẳng thực sự có giá trị gì.
Khuyến khích và tin tưởng người khácKhuyến khích và tin tưởng người khác Không những bạn cho ai đó cơ hội mà còn phải tin tưởng vào khả năng của họ nữa. Cần phải biết rằng mọi người đều có tài năng và năng khiếu riêng. Bạn có nhiệm vụ giúp họ đưa những tài năng và năng khiếu ấy vào cuộc sống.
Đường một chiềuĐường một chiều Những cơ hội đã mất đi chỉ trở thành chướng ngại nếu chúng ta cứ day dứt về chúng, cho phép chúng che mờ những cánh cửa hiện đang mở ra ở ngay bây giờ.
Khó khăn chính là cơ hộiKhó khăn chính là cơ hội Một vài người nói với tôi rằng họ đánh giá cao những suy nghĩ lạc quan, tích cực của tôi, nhưng có một điều không thể phủ nhận là cuộc sống luôn đầy rẫy những bất trắc, khó khăn và họ muốn biết tôi đã xoay xở ra sao trước những khó khăn đó.
Đừng ngại yêu cầu giúp đỡĐừng ngại yêu cầu giúp đỡ Hầu như trong bất cứ hình thức làm ăn nào, việc tìm kiếm sự hỗ trợ là một điều thiết yếu. Cho dù bạn xây dựng một dịch vụ, một công ty kinh doanh, hay một tổ chức bất vụ lợi thì nhất thiết bạn phải tìm kiếm sự hỗ trợ, phải lôi kéo người khác vào giúp đỡ, cố vấn hoặc quảng cáo cho bạn. 
Đi ngủ sớmĐi ngủ sớm Một số người tương đối đủ “của ăn của để” nên có thể làm những gì mình thích. Nhưng đâu phải ai cũng đưa được niềm vui vào môi trường công việc. 
“Tôi sẽ làm”“Tôi sẽ làm” Khi tôi trao cho đứa con trai mới lớn của tôi chìa khóa xe và nói: “Này, nhớ về nhà lúc 12 giờ đấy”, cháu trả lời: “Vâng, thưa cha, con sẽ cố”. 
Chọn thần tượng, nhưng bạn phải luôn là chính bạnChọn thần tượng, nhưng bạn phải luôn là chính bạn Hầu như mỗi chúng ta khi bước vào tuổi thiếu niên và tuổi trưởng thành đều có một thần tượng cho riêng mình. Thần tượng có thể là một ngôi sao ca nhạc hay điện ảnh, một nhân vật lịch sử hay một người thành đạt trong sự nghiệp.
Khắc phục tình trạng “bế tắc”Khắc phục tình trạng “bế tắc” Mỗi người chúng ta thỉnh thoảng cũng lâm vào tình trạng “bế tắc”. Đó là khi chúng ta gặp phải một khó khăn và cứ loay hoay với khó khăn ấy mà không tìm được hướng giải quyết. Chúng ta cố gắng vượt qua khó khăn nhưng không được. 
Kinh nghiệm người đi trướcKinh nghiệm người đi trước Nếu tôi không lầm thì ngày mai các bạn sẽ tốt nghiệp và rời khỏi mái trường này. Vậy thì, tôi chân thành đề nghị các bạn hãy suy nghĩ thật kỹ về con đường mà mình sẽ lựa chọn để đi tiếp trong những ngày sắp tới. Ngoài kia, cuộc sống không hề đơn giản và suôn sẻ như các bạn vẫn hình dung đâu.
Biết nói “không”Biết nói “không” Có một điều chúng ta thường mắc phải, và vì thế đưa bản thân vào khó khăn: đó là không biết nói “không”. Ta luôn tỏ ra dễ dãi: “Không có vấn đề gì, tôi sẽ làm việc này”, “Được rồi, tôi sẽ làm việc kia”… dù trong thâm tâm, ta biết mình thật sự không muốn làm, hoặc mình đã có quá nhiều việc phải làm.
Nắm vững toàn bộ công việc của mìnhNắm vững toàn bộ công việc của mình Dù bạn làm bất cứ công việc gì cũng đừng hoàn toàn chỉ nhìn vào một kết quả cuối cùng, mà nên tìm thấy được sự vui thú trong từng bước phát triển của nó.
Hòa mình trong những gì bạn làmHòa mình trong những gì bạn làm Dù bán hàng rong hay làm việc trong một tập đoàn lớn như IBM, điều này đều cần thiết. Nó giúp công việc của bạn trở nên thú vị và hiệu quả hơn nhờ bạn biết tạo mối quan hệ tốt với mọi người, có khả năng tập trung cao đồng thời khống chế được stress.
Cảm ơn những ai làm việc với bạnTầm quan trọng của sự lựa chọnĐừng đặt hết trứng vào chung một rổHãy tạo may mắn cho mìnhSử dụng thời gian hợp lýHãy đánh các lá bài của bạn raĐọc sách mỗi ngàyMột chiến lược, một phác thảo, một bản đồTạm thời rút lui khi không biết phải làm saoĐừng đổ thừa, chê tráchĐừng vứt bỏ quyền hạn của mìnhTầm quan trọng của sự lựa chọnChạy trong cảnh hết xăng?Theo điều mình biết, đừng theo điều mình tin
Trang 1  2  3