Triệu phú làng chinh phục loài chim quý - Khởi nghiệp - Hướng nghiệp - Khởi nghiệp

Triệu phú làng chinh phục loài chim quý

Với diện tích 700m2, anh Quỳnh đã cho xây dựng các hệ thống chuồng trại để có thể nuôi Chim Công, Chim Trĩ Nhật Bản, Gà chín Cựa và một số loài Chim khác.

Mỗi năm, mô hình này đã mang lại cho anh Quỳnh thu nhập 400 triệu đồng sau khi trừ đi những chi phí, trong đó loài Công đóng góp 80% giá trị thu nhập.

Anh Quỳnh chia sẻ, nuôi Chim Công không nên quá cầu kì vì chúng là loài Chim hoang dã. Người nuôi cần phải tạo môi trường gần giống môi trường tự nhiên để chúng phát triển những bản năng của mình. Chính vì vậy, khi thiết kế chuồng trại, anh Quỳnh đã thiết kế chuồng gồm có 2 phần : một phần có mái che để Công ngủ buổi tối và 1 phần là sân chơi ngoài trời để Công có thể chơi đùa. Anh Quỳnh cũng chia hệ thống chuồng làm nhiều ô với các kích cỡ khác nhau. Có những ô rộng 40m2 thì có thể thả được từ 10-20 con Công, và mật độ thả sẽ giảm dần khi diện tích các ô nhỏ lại như chuồng 20m2, chuồng 10m2. Toàn bộ Chuồng nuôi Công đều phải có lưới giăng ở bên trên để phòng tránh Công có thể bị bay ra ngoài khi có tình huống bất ngờ khiến chúng sợ hãi.

Hiện nay, trang trại của anh Quỳnh đang cung cấp giống Chim Non, Chim trưởng thành cho thị trường khắp các tỉnh trong cả nước. Giá Chim Công non hiện tại đang là 3 triệu một đôi, còn giá Chim Công xanh trưởng thành là từ 20-25 triệu một đôi. Chủ yếu những khách hàng của anh Giang mua Công về để nuôi chơi cảnh nhưng anh Giang sẽ kết hợp để mua lại con giống non từ những hộ chơi cảnh về để chăm sóc cho đúng kĩ thuật. Để tạo được uy tín với khách hàng, khi bán con giống, anh Quỳnh sẽ tận tình hướng dẫn kĩ thuật, thậm chí đến tận nơi để tư vấn cách làm chuồng trại và cách chăm sóc Chim Công. Anh Quỳnh luôn mong muốn có thể phát triển được mô hình bảo tồn những loài động vật hoang dã đến nhiều địa phương hơn nữa.

Ngoài Chim Công, anh Quỳnh còn nuôi nhiều loại Chim quý khác như Chim Trĩ Nhật Bản, Gà 9 Cựa, Gà rừng..để cung cấp đa dạng nhu cầu của thị trường. Ngoài việc phát triển kinh tế của bản thân, anh Quỳnh còn tham gia tích cực vào các hoạt động thanh niên để giúp đỡ những thanh niên khác ở địa phương cùng phát triển kinh tế.

Để học hỏi cách nuôi và chăm sóc loài chim quý này, các bạn có thể liên lạc với anh Nguyễn Đình Quỳnh theo số điện thoại 0936370999 để được chỉ dẫn nhiều hơn.

Nguồn: vtv6.vtv.vn

  • Ý kiến phản hồi
  • Facebook

Tin mới hơn