Trao đổi - Tư vấn - Hướng nghiệp - Khởi nghiệp

Nghề nghiệp » Trao đổi - Tư vấn

Điện tử - Viễn thông: Ngành học của đam mê và sáng tạoĐiện tử - Viễn thông: Ngành học của đam mê và sáng tạo Điện tử - Viễn thông: Ngành học của đam mê và sáng tạo Là một ngành có tính bao trùm, tác động chung đến nền kinh tế và ảnh hưởng rộng rãi đến các ngành nghề khác. Điện tử Viễn thông đang đóng vai trò quan trọng, tích cực đối với sự phát triển kinh tế - xã hội.
Ngành Du lịch: Học đại học khác gì cao đẳng và trung cấp?Ngành Du lịch: Học đại học khác gì cao đẳng và trung cấp? Ngành Du lịch: Học đại học khác gì cao đẳng và trung cấp? Ngành du lịch - khách sạn - nhà hàng từ trước đến nay luôn là 1 trong những ngành thu hút sinh viên, do tính rộng mở của thị trường lao động trong lĩnh vực này. Khi đã phát triển đến mức độ ổn định, liệu nhân lực trong ngành này có bão hòa?
Công nghệ sinh học: Ngành học của tương laiCông nghệ sinh học: Ngành học của tương lai Công nghệ sinh học: Ngành học của tương lai Công nghệ sinh học đã và đang ngày càng cần thiết và thực sự có ý nghĩa lớn đối với đời sống con người. Nhận thức được tầm quan trọng đó, các quốc gia phát triển luôn ưu tiên đầu tư rất lớn cho những nghiên cứu và những kế hoạch mang tính ứng dụng cao.
Ngành Luật - Học luật không chỉ để làm luật sưNgành Luật - Học luật không chỉ để làm luật sư Ngành Luật - Học luật không chỉ để làm luật sư Ngành luật là một trong những ngành nghề phổ biến và không thể thiếu của xã hội. Trong một xã hội ngày càng thượng tôn pháp luật cũng như các vấn đề xã hội nảy sinh ngày một nhiều thì ngành luật càng có cơ hội phát triển.
Thiết kế đồ họa: Ngành học mang tính ứng dụng caoThiết kế đồ họa: Ngành học mang tính ứng dụng cao Thiết kế đồ họa: Ngành học mang tính ứng dụng cao Cùng với sự lên ngôi của công nghệ và truyền thông - quảng cáo, ngành Thiết kế đồ họa đang trở thành một trong những ngành học hấp dẫn giới trẻ, nhất là với những ai đam mê thiết kế và thích làm việc trong một môi trường năng động.
Ngành Tâm lý: Ứng dụng nhiều nhưng chưa nhiều người tận dụngNgành Tâm lý: Ứng dụng nhiều nhưng chưa nhiều người tận dụng Ngành Tâm lý: Ứng dụng nhiều nhưng chưa nhiều người tận dụng Trước đây ngành tâm lý học chỉ là một ngành học nhỏ của khối các ngành xã hội. Nhắc đến ngành tâm lý học, ta chỉ nghĩ đến nghề chuyên gia tư vấn tâm lý.
Lời khuyên cho 4 bước chọn chuyên ngành đại họcLời khuyên cho 4 bước chọn chuyên ngành đại học Một ngành học không phải là một “cái án cả đời”, đó chỉ là một điểm mà bạn bắt đầu. Bạn sẽ vẫn phải va vấp và phải điều chỉnh... Tham khảo lời khuyên gồm 4 bước dưới đây sẽ giúp bạn bớt băn khoăn khi chọn chuyên ngành đại học.
Các bước chọn ngànhCác bước chọn ngành Nỗi băn khoăn khi chọn ngành vào đại học không phải là thách thức cho riêng giới trẻ VN mà còn là câu hỏi khó nuốt cho cả thanh thiếu niên trên thế giới.
Hãy từ bỏ ý định vào đại học và đi học nghề!Hãy từ bỏ ý định vào đại học và đi học nghề! Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết sẽ tổ chức một chương trình xúc tiến nghề nghiệp và học việc để giúp người dân Singapore có thể nhanh chóng vào làm việc trong các công xưởng và từ bỏ tham vọng theo đuổi một chương trình học đại học toàn thời gian.
Mỹ: Khuyến khích nhân tài bỏ qua đại họcMỹ: Khuyến khích nhân tài bỏ qua đại học Mỹ: Khuyến khích nhân tài bỏ qua đại học Trước tình trạng thời gian gần đây, chỉ một nửa số sinh viên tốt nghiệp tại Mỹ tìm được việc làm và nợ sinh viên đã lên tới 1 nghìn tỷ USD, Peter Thiel - một trong những tỷ phú rất giàu ý tưởng của Mỹ đã đưa ra giải pháp riêng. Đó là chi cho khoảng vài chục sinh viên có tương lai hứa hẹn nhất 100.000 USD để nghỉ học theo đuổi niềm đam mê của họ.
Hướng nghiệp và Học ngượcHướng nghiệp và Học ngược Hướng nghiệp và Học ngược Hướng nghiệp cho học sinh hay cho nhà trường? Học theo phong trào để rồi thất nghiệp, học ngược, học lại… Những vấn đề tưởng chừng nghịch lý này đang tồn tại khá phổ biến nhiều năm nay và càng hiện rõ vào mỗi kỳ thi đại học, cao đẳng.
Để bố mẹ không cần 'nhảy bổ' vào định hướng conĐể bố mẹ không cần 'nhảy bổ' vào định hướng con Nếu Bộ Giáo dục định tập trung vào giáo dục định hướng nghề nghiệp, thì việc đầu tiên không phải là xem xét thay đổi số năm học các cấp, mà phải tính đến hiệu quả.
Thư gửi những người trượt đại họcThư gửi những người trượt đại học Nói ra điều này thì bạn có thể không tin tôi. Nhưng những người trượt đại học và đỗ đại học có cùng một xuất phát điểm trong cuộc sống.
Không đỗ đại học là… buông!Không đỗ đại học là… buông! Nhiều học sinh sau khi kết thúc lớp 12, nếu không đỗ đại học thì thi lại đến khi đỗ mới thôi, hay vào đại một trường nào đó hoặc bỏ học lông bông chứ ít xác định con đường học nghề.
Smart Money: Hướng Nghiệp (Phần 2)Smart Money: Hướng Nghiệp (Phần 2) Smart Money: Hướng Nghiệp (Phần 2) Những chia sẻ của ông Vũ Tuấn Anh: GĐ Viện Quản Lý Việt Nam VIM và ông Trần Anh Tuấn: PGĐ - TT Dự Báo Nguồn Nhân Lực Và Thông Tin Thị Trường Lao Động TPHCM về chủ đề HƯỚNG NGHIỆP trong chương trình "Đồng tiền thông minh" của kênh FBNC.
Smart Money: Hướng Nghiệp (Phần 1)Smart Money: Hướng Nghiệp (Phần 1) Smart Money: Hướng Nghiệp (Phần 1) Những chia sẻ của ông Vũ Tuấn Anh: GĐ Viện Quản Lý Việt Nam VIM và ông Trần Anh Tuấn: PGĐ - TT Dự Báo Nguồn Nhân Lực Và Thông Tin Thị Trường Lao Động TPHCM về chủ đề HƯỚNG NGHIỆP trong chương trình "Đồng tiền thông minh" của kênh FBNC.
Trượt đại học - Đời còn nhiều đường  Trượt đại học - Đời còn nhiều đường Làm gì khi chọn sai nghềChọn việc trái ngành hay chấp nhận thất nghiệp chờ thời cơ?Chọn ngành gì khi du học?
Trang 1  2