Trao đổi - Tư vấn - Hướng nghiệp - Khởi nghiệp

Nghề nghiệp » Trao đổi - Tư vấn

Làm gì khi chọn nhầm ngành?Làm gì khi chọn nhầm ngành? Sau hơn 4 - 5 năm dài miệt mài cùng sách vở? Ngày tốt nghiệp đại học đang đến gần? Phấn khích, hồi hộp, lo lắng? và trăn trở "Mình sắp sửa có được trong tay tấm bằng đại học. Vậy đây có đúng là chuyên ngành mình mong muốn hay không?". Không phải? 
Sinh viên tốt nghiệp nên đi làm hay học tiếpSinh viên tốt nghiệp nên đi làm hay học tiếp Một trong những câu hỏi đầu tiên mà bạn bè và người thân hỏi bạn thường sẽ là kế hoạch tiếp theo của bạn là gì? Tiếp tục học lên cao hay tìm kiếm một công việc để có kinh nghiệm thực tế?  
Đừng quá áp lực nếu chưa tìm được công việc ngay khi ra trườngĐừng quá áp lực nếu chưa tìm được công việc ngay khi ra trường Sẽ không có gì quá ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp trong tương lai nếu chúng ta dừng lại một chút nghỉ ngơi, tự thưởng cho mình một điều gì đó sau 4 năm miệt mài học tập.
Cánh cửa vào đời không chỉ đại họcCánh cửa vào đời không chỉ đại học Nhiều bạn trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường những năm cuối cấp THPT không khỏi có những lo lắng cho tương lai sau này, học gì, làm nghề gì.
Nhiều lợi ích khi học Cao đẳng có thể bạn chưa biếtNhiều lợi ích khi học Cao đẳng có thể bạn chưa biết Ngày nay, bậc Cao đẳng cũng mở ra khá nhiều lợi thế và cơ hội việc làm cho giới trẻ như yêu cầu đầu vào “dễ thở”, chương trình đào tạo chuyên sâu về nghề (thời lượng thực hành chiếm 70%), dễ tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp…
Chọn việc vì nhiều tiền sẽ thất bạiChọn việc vì nhiều tiền sẽ thất bại Theo thầy Đào Tuấn Đạt, hiệu trưởng trường THPT Anhxtanh, Hà Nội, học sinh cần tìm hiểu ngành nghề, tham khảo ý kiến trước khi đăng ký vào đại học, cao đẳng.
Sinh viên nên dựa vào tiêu chí nào để lựa chọn nghề nghiệp?Sinh viên nên dựa vào tiêu chí nào để lựa chọn nghề nghiệp? Phần lớn các bậc cha mẹ đều muốn nghề nghiệp tốt nhất cho con cái, dựa trên ý kiến của họ mà không mấy khi hỏi xem chúng có thích hay không?
Có nên chọn ngành theo đam mê hay theo môn mình giỏi?Có nên chọn ngành theo đam mê hay theo môn mình giỏi? Nên chọn ngành theo đam mê hay theo môn mình giỏi? Em có rất nhiều đam mê nhưng không đúng với khả năng của mình thì làm thế nào? Làm thế nào để tìm được đam mê khi chưa có trải nghiệm?...
Định hướng nghề cho con: Cha mẹ là người đồng hànhĐịnh hướng nghề cho con: Cha mẹ là người đồng hành Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh vẫn mang nặng quan điểm: Cha mẹ mới là người quyết định việc chọn trường cho con. Họ tin rằng, người lớn có kinh nghiệm của người đi trước và luôn mong những điều tốt nhất cho con mình nên việc chọn trường, chọn nghề do cha mẹ quyết định là điều hoàn toàn hợp lý.
7 ngành nghề giúp bạn dễ dàng kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp7 ngành nghề giúp bạn dễ dàng kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp Những ngành nghề sau đang rất "khát" nhân lực và tất nhiên cơ hội việc làm sẽ cao hơn rất nhiều, sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn trong việc chọn ngành học và việc làm sau này đấy.
Trước hàng trăm ngã rẽ nghề nghiệp: Hãy lắng nghe bản thân để lựa chọn một lối đi phù hợpTrước hàng trăm ngã rẽ nghề nghiệp: Hãy lắng nghe bản thân để lựa chọn một lối đi phù hợp Bạn không biết nên chọn ngã rẽ nào? Con đường sự nghiệp nào sẽ phù hợp với bạn? Có nhiều cách để nhận ra tiếng nói bên trong bản thân chỉ khi bạn có một phương pháp lắng nghe phù hợp.
Lựa chọn ngành học: chiều theo số đông hay bảo vệ chính kiếnLựa chọn ngành học: chiều theo số đông hay bảo vệ chính kiến Đứng trước việc lựa chọn ngành học, một số bạn trẻ thường có bị ảnh hưởng bởi thị hiếu của số đông, số khác lại đi đến cùng với chính kiến của mình. Vậy hai xu hướng này có những ưu, nhược điểm ra sao và làm thế nào để quyết định ngành học đúng đắn?
4 điều cần cân nhắc nếu sinh viên muốn chuyển ngành học4 điều cần cân nhắc nếu sinh viên muốn chuyển ngành học Trước khi đi đến quyết định chuyển ngành học, thậm chí chuyển trường học, sinh viên cần cân nhắc những yếu tố quan trọng sau đây. 
11 công việc đang đón chờ nếu bạn chọn học chuyên ngành tiếng Anh11 công việc đang đón chờ nếu bạn chọn học chuyên ngành tiếng Anh Tiếng Anh là ngôn ngữ được giảng dạy phổ biến ở các cấp học tuy nhiên không phải ai cũng chọn tiếng Anh là chuyên ngành mình sẽ theo học chuyên sâu ở trường đại học. Bạn luôn băn khoăn tự hỏi, nếu theo học chuyên ngành tiếng Anh, bạn sẽ làm nghề gì sau khi ra trường?
Từ bị “chê” trở thành ngành “hot”Từ bị “chê” trở thành ngành “hot” Nhiều doanh nghiệp lớn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp trong thời gian gần đây đã kéo theo thị trường lao động trong lĩnh vực này ngày càng sôi động.
Vào đại học: Đừng “chạy” tương lai hộ conVào đại học: Đừng “chạy” tương lai hộ con Nhiều phụ huynh ép con chọn ngành, bất kể ngành học có phù hợp sở thích, năng lực hay không.
Trăm nghề, nghĩ kỹ chọn lấy mộtNgành luật: Những điều bạn nên tìm hiểu trước khi đăng kýNhiều cử nhân chỉ biết học rồi ra trường ngồi chờ bố mẹ đi xin việcLàm sao để không có quyết định sai lầm trước khi đăng ký ngành học“Oán” nghề mình theo họcKế toán - Kiểm toán: Công việc có tính ổn định cao Kế toán - Kiểm toán: Công việc có tính ổn định caoKhối ngành Y, Dược: Yêu nghề là yếu tố quyết định Khối ngành Y, Dược: Yêu nghề là yếu tố quyết địnhNgành Ngân hàng: Nhiều cơ hội cho nhân sự sau đợt tái cơ cấu Ngành Ngân hàng: Nhiều cơ hội cho nhân sự sau đợt tái cơ cấuNgành Quan hệ quốc tế: Nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp Ngành Quan hệ quốc tế: Nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệpQuản trị nhân sự: Không phải ra trường là trở thành quản trị ngay Quản trị nhân sự: Không phải ra trường là trở thành quản trị ngayNgành Quản trị kinh doanh: Cạnh tranh cao là điều tất yếu Ngành Quản trị kinh doanh: Cạnh tranh cao là điều tất yếuMột vài chia sẻ về tiêu chí lựa chọn nghề nghiệp và kinh nghiệp khởi nghiệp Một vài chia sẻ về tiêu chí lựa chọn nghề nghiệp và kinh nghiệp khởi nghiệpNgành kỹ thuật phầm mềm: Nhiều cơ hội phát triển trong tương lai Ngành kỹ thuật phầm mềm: Nhiều cơ hội phát triển trong tương laiNhững lưu ý khi lựa chọn ngành Tài chính Những lưu ý khi lựa chọn ngành Tài chính
Trang 1  2