Trao đổi - Tư vấn - Hướng nghiệp - Khởi nghiệp

Nghề nghiệp » Trao đổi - Tư vấn

Sinh viên nên dựa vào tiêu chí nào để lựa chọn nghề nghiệp?Sinh viên nên dựa vào tiêu chí nào để lựa chọn nghề nghiệp? Phần lớn các bậc cha mẹ đều muốn nghề nghiệp tốt nhất cho con cái, dựa trên ý kiến của họ mà không mấy khi hỏi xem chúng có thích hay không?
Có nên chọn ngành theo đam mê hay theo môn mình giỏi?Có nên chọn ngành theo đam mê hay theo môn mình giỏi? Nên chọn ngành theo đam mê hay theo môn mình giỏi? Em có rất nhiều đam mê nhưng không đúng với khả năng của mình thì làm thế nào? Làm thế nào để tìm được đam mê khi chưa có trải nghiệm?...
Định hướng nghề cho con: Cha mẹ là người đồng hànhĐịnh hướng nghề cho con: Cha mẹ là người đồng hành Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh vẫn mang nặng quan điểm: Cha mẹ mới là người quyết định việc chọn trường cho con. Họ tin rằng, người lớn có kinh nghiệm của người đi trước và luôn mong những điều tốt nhất cho con mình nên việc chọn trường, chọn nghề do cha mẹ quyết định là điều hoàn toàn hợp lý.
7 ngành nghề giúp bạn dễ dàng kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp7 ngành nghề giúp bạn dễ dàng kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp Những ngành nghề sau đang rất "khát" nhân lực và tất nhiên cơ hội việc làm sẽ cao hơn rất nhiều, sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn trong việc chọn ngành học và việc làm sau này đấy.
Trước hàng trăm ngã rẽ nghề nghiệp: Hãy lắng nghe bản thân để lựa chọn một lối đi phù hợpTrước hàng trăm ngã rẽ nghề nghiệp: Hãy lắng nghe bản thân để lựa chọn một lối đi phù hợp Bạn không biết nên chọn ngã rẽ nào? Con đường sự nghiệp nào sẽ phù hợp với bạn? Có nhiều cách để nhận ra tiếng nói bên trong bản thân chỉ khi bạn có một phương pháp lắng nghe phù hợp.
Lựa chọn ngành học: chiều theo số đông hay bảo vệ chính kiếnLựa chọn ngành học: chiều theo số đông hay bảo vệ chính kiến Đứng trước việc lựa chọn ngành học, một số bạn trẻ thường có bị ảnh hưởng bởi thị hiếu của số đông, số khác lại đi đến cùng với chính kiến của mình. Vậy hai xu hướng này có những ưu, nhược điểm ra sao và làm thế nào để quyết định ngành học đúng đắn?
4 điều cần cân nhắc nếu sinh viên muốn chuyển ngành học4 điều cần cân nhắc nếu sinh viên muốn chuyển ngành học Trước khi đi đến quyết định chuyển ngành học, thậm chí chuyển trường học, sinh viên cần cân nhắc những yếu tố quan trọng sau đây. 
11 công việc đang đón chờ nếu bạn chọn học chuyên ngành tiếng Anh11 công việc đang đón chờ nếu bạn chọn học chuyên ngành tiếng Anh Tiếng Anh là ngôn ngữ được giảng dạy phổ biến ở các cấp học tuy nhiên không phải ai cũng chọn tiếng Anh là chuyên ngành mình sẽ theo học chuyên sâu ở trường đại học. Bạn luôn băn khoăn tự hỏi, nếu theo học chuyên ngành tiếng Anh, bạn sẽ làm nghề gì sau khi ra trường?
Từ bị “chê” trở thành ngành “hot”Từ bị “chê” trở thành ngành “hot” Nhiều doanh nghiệp lớn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp trong thời gian gần đây đã kéo theo thị trường lao động trong lĩnh vực này ngày càng sôi động.
Vào đại học: Đừng “chạy” tương lai hộ conVào đại học: Đừng “chạy” tương lai hộ con Nhiều phụ huynh ép con chọn ngành, bất kể ngành học có phù hợp sở thích, năng lực hay không.
Trăm nghề, nghĩ kỹ chọn lấy mộtTrăm nghề, nghĩ kỹ chọn lấy một Dũng cảm chọn lấy một nghề để theo đuổi, sống chết với nó là quyết định rất khó khăn với nhiều bạn trẻ nhưng có khi đó lại là quyết định đúng đắn nhất!
Ngành luật: Những điều bạn nên tìm hiểu trước khi đăng kýNgành luật: Những điều bạn nên tìm hiểu trước khi đăng ký Trước khi điền vào mẫu đơn đăng ký thì hãy lướt qua một vài điều nhỏ dưới đây có thể như là một chia sẻ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ngành sẽ chọn.
Nhiều cử nhân chỉ biết học rồi ra trường ngồi chờ bố mẹ đi xin việcNhiều cử nhân chỉ biết học rồi ra trường ngồi chờ bố mẹ đi xin việc Các cử nhân nên nhớ chẳng ai thương các bạn bằng bố mẹ. Nhưng bố mẹ các bạn kiệt sức rồi. Hãy tự nghĩ và làm điều gì đó cho bản thân mình đi.
Làm sao để không có quyết định sai lầm trước khi đăng ký ngành họcLàm sao để không có quyết định sai lầm trước khi đăng ký ngành học Lựa chọn một ngành nghề mà mình sẽ làm trng tương lai luôn là một quyết định khó khăn. Ngay cả những sinh viên đại học hay các chuyên gia dày dạn cũng cần tìm đến lời khuyên về định hướng nghề nghiệp từ các nhà tư vấn.
“Oán” nghề mình theo học“Oán” nghề mình theo học Tốt nghiệp ngành Kế toán, ra trường đi làm một thời gian, cô cử nhân lại loay hoay tìm việc khác. Cô nói, làm gì cũng được, chừa ngành Kế toán ra.
Kỹ năng chọn nghề của các bạn trẻKỹ năng chọn nghề của các bạn trẻ Kỹ năng chọn nghề của các bạn trẻ Lập thân lập nghiệp có lẽ là một bước ngoặt rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi bạn trẻ, và nếu như chúng ta chọn sai nghề nghiệp thì không khác nào đặt tương lai của chúng ta vào một vị trí không an toàn và không chắc chắn.
Kế toán - Kiểm toán: Công việc có tính ổn định cao Kế toán - Kiểm toán: Công việc có tính ổn định caoKhối ngành Y, Dược: Yêu nghề là yếu tố quyết định Khối ngành Y, Dược: Yêu nghề là yếu tố quyết địnhNgành Ngân hàng: Nhiều cơ hội cho nhân sự sau đợt tái cơ cấu Ngành Ngân hàng: Nhiều cơ hội cho nhân sự sau đợt tái cơ cấuNgành Quan hệ quốc tế: Nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp Ngành Quan hệ quốc tế: Nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệpQuản trị nhân sự: Không phải ra trường là trở thành quản trị ngay Quản trị nhân sự: Không phải ra trường là trở thành quản trị ngayNgành Quản trị kinh doanh: Cạnh tranh cao là điều tất yếu Ngành Quản trị kinh doanh: Cạnh tranh cao là điều tất yếuMột vài chia sẻ về tiêu chí lựa chọn nghề nghiệp và kinh nghiệp khởi nghiệp Một vài chia sẻ về tiêu chí lựa chọn nghề nghiệp và kinh nghiệp khởi nghiệpNgành kỹ thuật phầm mềm: Nhiều cơ hội phát triển trong tương lai Ngành kỹ thuật phầm mềm: Nhiều cơ hội phát triển trong tương laiNhững lưu ý khi lựa chọn ngành Tài chính Những lưu ý khi lựa chọn ngành Tài chínhĐiện tử - Viễn thông: Ngành học của đam mê và sáng tạo Điện tử - Viễn thông: Ngành học của đam mê và sáng tạoNgành Du lịch: Học đại học khác gì cao đẳng và trung cấp? Ngành Du lịch: Học đại học khác gì cao đẳng và trung cấp?Công nghệ sinh học: Ngành học của tương lai Công nghệ sinh học: Ngành học của tương laiNgành Luật - Học luật không chỉ để làm luật sư Ngành Luật - Học luật không chỉ để làm luật sưThiết kế đồ họa: Ngành học mang tính ứng dụng cao Thiết kế đồ họa: Ngành học mang tính ứng dụng cao
Trang 1  2 

Bản quyền 2013-2016 © Huongnghiep.Vn. Email liên hệ: huongnghiepvn@gmail.com

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
piano giá rẻ piano cũ giá piano cũ