Tôi có một bí mật! - Cuộc sống - Sự nghiệp - Hướng nghiệp - Khởi nghiệp

Tôi có một bí mật!

Những nhà lãnh đạo đại tài như Steve Jobs, Bill Gates, hay Mark Zuckerberg … đã từng bỏ học giữa chừng hoặc bị đuổi học. Và họ chính là những người tìm ra bí mật sớm nhất.

Tôi muốn gửi đến bạn một bí mật nhỏ.

Thực tế là hầu hết mọi người đều không hài lòng với công việc mà họ làm. Họ chỉ làm đơn giản vì đó là công việc của họ chứ không phải cho sự nghiệp và đóng góp cho xã hội. Họ chỉ làm như cách mà họ vẫn làm và chờ đợi những ngày nghỉ cuối tuần hoặc nghỉ hưu. Họ không sống cuộc sống thỏa mãn và hạnh phúc.

Một cuộc sống trọn vẹn là một cuộc sống mà bạn có quyền lựa chọn và đóng góp cho thế giới những khả năng mà bạn có. Những người hạnh phúc họ đều có đam mê, kiến thức và kỹ năng. Họ yêu thích và hứng thú với những gì họ làm.

Họ đã biết một bí mật nho nhỏ rằng: bạn có thể làm một tác động thay đổi cả thế giới. Chỉ cần biết một điều duy nhất là bạn có thể.

Khi chúng ta lớn lên, hầu hết những gì chúng ta nghe thấy trong trường học đó là “ngồi xuống, yên lặng và chú ý”. Chúng ta được dạy để sống một cuộc sống tốt, không tranh giành với bất cứ ai.

Thực tế mà nói, nhà trường đang đào tạo ra cả một thế hệ tuyêt vời, một nền văn hóa nơi mà trẻ em lớn lên học cách tuân thủ những quy tắc và chơi trong giới hạn của trò chơi chứ không phải là khám phá trực giác của mình và chấp nhận rủi ro.

Đó là lý do tại sao khi chúng ta trưởng thành, hầu hết không có ý tưởng về việc muốn làm gì và thực hiện điều gì trong cuộc sống của mình. Và làm những công việc được giao bất chấp nó nhàm chán, vô vị.

Thay vào đó, có lẽ chúng ta nên khuyến khích học sinh tìm được mục đích sống của mình và làm nên kỳ tích. Chỉ bắt đầu đơn giản bằng việc cho chúng một sự lựa chọn để cải thiện thế giới.

Tất cả mọi thứ trong thế giới của chúng ta, mỗi sản phẩm, mỗi công ty, mọi thứ chúng ta muốn và cần chỉ là một ý tưởng trong tâm trí mỗi người. Những điều không tưởng dường như chỉ khởi đầu khiêm tốn ở một thời điểm.

Nếu bạn nhận ra điều này, mọi thứ sẽ xảy ra mà không cần bất cứ phép thuật nào. Bạn phải tìm thấy niềm đam mê của mình để lấy đó làm mục đích cho cuộc hành trình đầy vất vả khó khăn.

Bạn sống một cuộc sống có ý nghĩa hơn khi bạn xác định được mục đích. Và với niềm tin đơn giản rằng bạn có thể thay đổi thế giới và làm cho nó tốt đẹp hơn, không còn những nỗi sợ hãi tầm thường và thất bại nữa.

Trường học đã giam giữ bí mật bằng cách không giảng dạy và cho học sinh cơ hội để khám phá niềm đam mê của mình. Và trùng hợp thay, những nhà lãnh đạo đại tài của chúng ta ngày nay như Bill Gates… đã từng bỏ học giữa chừng hoặc bị đuổi học.

Và họ chính là những người tìm ra bí mật sớm nhất. Còn bạn, bây giờ thì bạn biết rồi đấy, thay đổi thế giới hay không đó là sự lựa chọn của chính bạn.

Thùy Dung (ttvn.vn – 27/11/2015)

  • Ý kiến phản hồi
  • Facebook

Tin mới hơn

Bản quyền 2013-2018 © Huongnghiep.Vn. Email liên hệ: huongnghiepvn@gmail.com

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
piano giá rẻ piano cũ giá piano cũ