Thư giãn sau ngày làm việc - Cuộc sống - Công việc - Hướng nghiệp - Khởi nghiệp

Thư giãn sau ngày làm việc

Chịu đựng căng thẳng thường xuyên sẽ khiến cơ thể bạn bị suy sụp, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tình cảm và tâm lý, thậm chí còn gây ra một số bệnh tật. Dưới đây là một số cách giảm stress:

- Ngâm mình trong bồn tắm nước ấm trắng xóa bọt xà phòng và ngát hương thơm. Hãy nhắm mắt lại và thư giãn, không nghĩ ngợi bất cứ điều gì. Bạn có thể mở vài bản nhạc du dương, nhẹ nhàng.

- Mặc đồ ở nhà rộng rãi, có chất liệu vải mềm và trèo lên giường duỗi mình trong chăn êm nệm ấm với một quyển sách hay tạp chí mà bạn yêu thích.

- Tranh thủ chợp mắt khoảng 20 phút để nạp bù năng lượng nếu bạn có rất nhiều việc cần giải quyết vào cuối ngày. Khi tỉnh dậy bạn sẽ thấy năng lượng mình đã được khôi phục đáng kể.

- Hít thở sâu khi bạn cảm thấy mức độ stress có chiều hướng gia tăng, hãy hít thật sâu, đếm từ một đến ba và thở ra. Sau đó từ từ nâng dần lên năm, sáu hoặc bảy nhịp.

- Tập yoga sẽ nhanh chóng giúp bạn quên ngay sự căng thẳng đang phải chịu.

- Vận động: chạy bộ, tập thể dục nhịp điệu... nhẹ nhàng giúp cơ thể và tinh thần bạn nhanh chóng quên đi cảm giác căng thẳng trong ngày... 

  • Ý kiến phản hồi
  • Facebook

Tin mới hơn