Nghề nghiệp - Hướng nghiệp - Khởi nghiệp

Nghề nghiệp

Nghề Hướng dẫn viên du lịchNghề Hướng dẫn viên du lịch Nghề Hướng dẫn viên du lịch Một công việc đòi hỏi bạn phải biết nhiều, hiểu rộng về văn hóa và tâm lý con người, đặc biệt là luôn tự tin trong giao tiếp và biết cách quản lý con người, tổ chức, sắp xếp “nơi ăn chốn ở” cho du khách. Đó chính là những nét đặc trưng của nghề Hướng dẫn viên du lịch. 
Làm gì khi chọn sai nghềLàm gì khi chọn sai nghề Nhiều người đã nhầm lẫn khi lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai của mình. Sau khi tốt nghiệp, đi làm và rồi  kết luận rằng: “Tôi đã chọn sai!”. Tại sao?
Ngành Công thôn học gì?Ngành Công thôn học gì? Công thôn là một ngành học thuộc lĩnh vực phục vụ cho nông nghiệp nông thôn, Công thôn là hai từ viết tắt của cụm từ Công tác nông thôn (the rural work). Ngành này trang bị cho người học năng lực chuyên môn nhằm đáp ứng các mục tiêu công nghiệp hoá, hiện đại hoá của đất nước, đặc biệt là các vùng nông thôn.
Chọn việc trái ngành hay chấp nhận thất nghiệp chờ thời cơ? Tìm được một công việc phù hợp, đúng với chuyên ngành đã học sau khi ra trường ắt hẳn là mong ước của hầu hết sinh viên.
Chọn ngành gì khi du học? Một gia đình cho con đi du học phải đầu tư ít nhất 2 tỉ đồng trong bốn năm, một khoản không hề nhỏ. Quan trọng hơn, quyết định chọn ngành học nào sẽ ảnh hưởng đến tương lai của con em mình. Chọn ngành phù hợp với sở thích các em, mang tính cạnh tranh và lâu bền là một bài toán khó mà các bậc cha mẹ nên xem xét kỹ.
Trang 1  2  3  4