Nghề nghiệp - Hướng nghiệp - Khởi nghiệp

Nghề nghiệp

Mỹ: Khuyến khích nhân tài bỏ qua đại họcMỹ: Khuyến khích nhân tài bỏ qua đại học Mỹ: Khuyến khích nhân tài bỏ qua đại học Trước tình trạng thời gian gần đây, chỉ một nửa số sinh viên tốt nghiệp tại Mỹ tìm được việc làm và nợ sinh viên đã lên tới 1 nghìn tỷ USD, Peter Thiel - một trong những tỷ phú rất giàu ý tưởng của Mỹ đã đưa ra giải pháp riêng. Đó là chi cho khoảng vài chục sinh viên có tương lai hứa hẹn nhất 100.000 USD để nghỉ học theo đuổi niềm đam mê của họ.
Nghề làm gốmNghề làm gốm Nghề làm gốm Cùng trải nghiệm lần này sẽ đưa chúng ta đến với làng nghề gốm Bình Dương, đồng hành với chương trình là diễn viên Kim Hiền hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị.
Hướng nghiệp và Học ngượcHướng nghiệp và Học ngược Hướng nghiệp và Học ngược Hướng nghiệp cho học sinh hay cho nhà trường? Học theo phong trào để rồi thất nghiệp, học ngược, học lại… Những vấn đề tưởng chừng nghịch lý này đang tồn tại khá phổ biến nhiều năm nay và càng hiện rõ vào mỗi kỳ thi đại học, cao đẳng.
Để bố mẹ không cần 'nhảy bổ' vào định hướng conĐể bố mẹ không cần 'nhảy bổ' vào định hướng con Nếu Bộ Giáo dục định tập trung vào giáo dục định hướng nghề nghiệp, thì việc đầu tiên không phải là xem xét thay đổi số năm học các cấp, mà phải tính đến hiệu quả.
Thư gửi những người trượt đại họcThư gửi những người trượt đại học Nói ra điều này thì bạn có thể không tin tôi. Nhưng những người trượt đại học và đỗ đại học có cùng một xuất phát điểm trong cuộc sống.
Không đỗ đại học là… buông!Không đỗ đại học là… buông! Nhiều học sinh sau khi kết thúc lớp 12, nếu không đỗ đại học thì thi lại đến khi đỗ mới thôi, hay vào đại một trường nào đó hoặc bỏ học lông bông chứ ít xác định con đường học nghề.
TƯ vấn chọn trường - Bài 3: Định hướng đúng, lựa chọn đúngTƯ vấn chọn trường - Bài 3: Định hướng đúng, lựa chọn đúng TƯ vấn chọn trường - Bài 3: Định hướng đúng, lựa chọn đúng Xin giới thiệu với các bạn nội dung của buổi thứ ba trong 3 buổi tư vấn của thầy Nguyễn Thành Nam với chủ đề: Tư vấn chọn trường - Định hướng đúng, lựa chọn đúng.
Nghề làm chổi lông gàNghề làm chổi lông gà Nghề làm chổi lông gà Chắc hẳn ai cũng biết đến chổi lông gà và ít nhiều cũng có những kỷ niệm về chiếc chổi quen thuộc này. Mời các bạn cùng trải nghiệm cách làm chổi lông gà qua clip dưới đây:
Tư vấn chọn trường - Bài 2: Nền tảng nhận thứcTư vấn chọn trường - Bài 2: Nền tảng nhận thức Tư vấn chọn trường - Bài 2: Nền tảng nhận thức Xin giới thiệu với các bạn nội dung của buổi thứ hai trong 3 buổi tư vấn của thầy Nguyễn Thành Nam với chủ đề: Tư vấn chọn trường - Nhận thức giá trị nền tảng.
Tư vấn chọn trường - Bài 1: Cách làm cũ và hệ lụyTư vấn chọn trường - Bài 1: Cách làm cũ và hệ lụy Tư vấn chọn trường - Bài 1: Cách làm cũ và hệ lụy Xin giới thiệu với các bạn nội dung của buổi thứ nhất trong 3 buổi tư vấn của thầy Nguyễn Thành Nam với chủ đề: Tư vấn chọn trường - Cách làm cũ và hệ lụy.
Nghề làm đèn cầyNghề làm đèn cầy Nghề làm đèn cầy Đèn cầy (nến) là công cụ không thể thiếu ở những vùng nông thôn ngày xưa, kể cả khi ở thành phố hiện đại đôi lúc chúng ta cũng cần dùng đến nó. Chương trình lần này sẽ cho chúng ta tìm hiểu cách làm đèn cầy như thế nào nhé. (nguồn: youtube)
Nghề làm mành trúcNghề làm mành trúc Nghề làm mành trúc Cùng trải nghiệm lần này sẽ mang cho mọi người một cái nhìn mới mẻ về nghề làm mành trúc đã có từ lâu đời. Một công việc yêu cầu sự tỉ mỉ và cái nhìn tinh tế trong mỗi phân đoạn.
Nghề làm nón láNghề làm nón lá Nghề làm nón lá Chiếc nón lá đã trở nên quen thuộc với mọi người và là một biểu tượng văn hoá của dân tộc Việt Nam. Chương trình cùng trải nghiệm lần này sẽ cho chúng ta một cái nhìn để hiểu rõ hơn về công việc làm nón lá.
Ngành Thiết kế cảnh quanNgành Thiết kế cảnh quan Ngành Thiết kế cảnh quan Cũng như việc thiết kế kiến trúc hay quy hoạch đô thị, nhà thiết kế cảnh quan là người đem lại vẻ đẹp cũng như sự hài hòa cho không gian sống, có thể đó là một không gian vườn nhỏ bên ngoài công trình kiến trúc hay là một không gian sinh thái rộng lớn...
Những chia sẻ thú vị về nghề Lập trình viênNhững chia sẻ thú vị về nghề Lập trình viên Những chia sẻ thú vị về nghề Lập trình viên Sau khi nghe những chia sẻ của các nhân vật nổi tiếng trong giới công nghệ thông tin về nghề lập trình viên, có thể bạn cũng sẽ có niềm đam mê đối với nghề này.
Ngành luyện kimNgành luyện kim Luyện kim là một ngành công nghiệp rộng lớn, phức tạp và còn non trẻ ở nước ta. Việt Nam nằm trong số mười nước giàu tài nguyên khoáng sản, nhưng chủ yếu đang ở dạng tiềm năng, chưa được thăm dò, khảo sát đầy đủ. Chúng ta đã thấy có các mỏ sắt, mangan, crôm, nhôm, đồng, chì kẽm, thiếc, titan, wonfram, vàng, bạc…
Ngành Công nghệ cơ khíNgành công nghệ Hàn Ngành công nghệ HànNgành Hóa họcNghề Diễn Giả Nghề Diễn GiảNgành Vật lý họcNgành Toán họcTìm hiểu về nghề Tổ chức sự kiện Tìm hiểu về nghề Tổ chức sự kiệnNghề nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ thông tinSmart Money: Hướng Nghiệp (Phần 2) Smart Money: Hướng Nghiệp (Phần 2)Smart Money: Hướng Nghiệp (Phần 1) Smart Money: Hướng Nghiệp (Phần 1)Ngành Công nghệ NanoChuyên gia an ninh mạngNgành công nghệ thực phẩmNgành sư phạm - Nghề giáo viên
Trang 1  2  3  4