Nghề nghiệp - Hướng nghiệp - Khởi nghiệp

Nghề nghiệp

Nghề pha chế đồ uống - BartenderNghề pha chế đồ uống - Bartender Nghề pha chế đồ uống - Bartender Bartender là danh từ để chỉ những người pha chế ở quầy bar. Một bartender điển hình thường làm việc với rượu, hoa quả, chai, bình lắc rượu và ly.
Kế toán - Kiểm toán: Công việc có tính ổn định caoKế toán - Kiểm toán: Công việc có tính ổn định cao Kế toán - Kiểm toán: Công việc có tính ổn định cao Là những ngành thuộc khối Tài chính, Kế toán - Kiểm toán gần như là huyết mạch của hệ thống quản lý trong một doanh nghiệp, hệ thống sổ sách sẽ giúp cho doanh nghiệp biết được hiệu quả hoạt động kinh doanh, kiểm soát được thu chi, ngân quỹ, tồn kho, công nợ.
Khối ngành Y, Dược: Yêu nghề là yếu tố quyết địnhKhối ngành Y, Dược: Yêu nghề là yếu tố quyết định Khối ngành Y, Dược: Yêu nghề là yếu tố quyết định Khối ngành Y Dược là một trong những khối ngành thu hút luôn được sự quan tâm đông đảo của các bạn học sinh, với lượng hồ sơ đăng ký dự thi hàng năm lớn, tỉ lệ chọi cao và điểm chuẩn của các chuyên ngành này luôn nằm trong top các ngành có điểm cao nhất.
Ngành Ngân hàng: Nhiều cơ hội cho nhân sự sau đợt tái cơ cấuNgành Ngân hàng: Nhiều cơ hội cho nhân sự sau đợt tái cơ cấu Ngành Ngân hàng: Nhiều cơ hội cho nhân sự sau đợt tái cơ cấu Từ trước đến nay, ngành ngân hàng luôn được coi là một trong những ngành có mức lương cao nhất và ổn định nhất. Do vậy, đây cũng là một trong những ngành thu hút nhất khi vào mùa tuyển sinh.
Ngành Quan hệ quốc tế: Nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệpNgành Quan hệ quốc tế: Nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp Ngành Quan hệ quốc tế: Nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp Là một trong những ngành thuộc khối các ngành ngoại giao. Trong những năm gần đây ngành Quan hệ quốc tế đang được rất nhiều bạn lựa chọn theo học. Đặc biệt là những bạn có khả năng giao tiếp và ngoại ngữ tốt.
Quản trị nhân sự: Không phải ra trường là trở thành quản trị ngayQuản trị nhân sự: Không phải ra trường là trở thành quản trị ngay Quản trị nhân sự: Không phải ra trường là trở thành quản trị ngay Khi nhắc đến quản trị nhân sự, nhiều bạn học sinh hiện nay vẫn có cái nhìn khá mơ hồ về công việc và đường hướng nghề nghiệp tương lai của ngành này. Thực chất có những bạn rất có tố chất nhưng lại chưa nhận ra để theo đuổi ngành học phù hợp.
Ngành Quản trị kinh doanh: Cạnh tranh cao là điều tất yếuNgành Quản trị kinh doanh: Cạnh tranh cao là điều tất yếu Ngành Quản trị kinh doanh: Cạnh tranh cao là điều tất yếu Từ trước đến nay, Quản trị kinh doanh luôn thu hút được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Đặc biệt, trong xu thế hội nhập kinh tế Quốc tế của Việt Nam những năm gần đây.
Nghề Food StylistNghề Food Stylist Nghề Food Stylist Food stylist - công việc trang trí, làm đẹp món ăn đang dần đang trở thành nghề nghiệp đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ đam mê ẩm thực.
Một vài chia sẻ về tiêu chí lựa chọn nghề nghiệp và kinh nghiệp khởi nghiệpMột vài chia sẻ về tiêu chí lựa chọn nghề nghiệp và kinh nghiệp khởi nghiệp Một vài chia sẻ về tiêu chí lựa chọn nghề nghiệp và kinh nghiệp khởi nghiệp Với thực tế lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường thất nghiệp lớn như hiện nay, câu hỏi đặt ra là nên chọn nghề gì, chọn nghề như thế nào ngay trước khi bước vào mùa tuyển sinh hàng năm.
Nghề trồng hoaNghề trồng hoa Nghề trồng hoa Cùng Đinh Y Nhung khám phá cơ sở trồng hoa lớn nhất Đà Lạt và trải nghiệm trồng các loài hoa như thế nào nhé. (Nguồn: youtube - Vi Phim)
Ngành kỹ thuật phầm mềm: Nhiều cơ hội phát triển trong tương laiNgành kỹ thuật phầm mềm: Nhiều cơ hội phát triển trong tương lai Ngành kỹ thuật phầm mềm: Nhiều cơ hội phát triển trong tương lai Ngành kỹ thuật phần mềm tuy không quá mới mẻ nhưng vẫn là một ngành khá lạ đối với nhiều người. Nội dung trao đổi dưới đây sẽ giúp cho các bậc phụ huynh, các em học sinh có cái nhìn tổng quan về ngành học này.
Nghề làm mía đườngNghề làm mía đường Nghề làm mía đường Cùng trải nghiệm lần này chúng ta có cơ hội khám phá về cách làm mía đường thủ công cùng nữ diễn viên nghệ sĩ Phi Phụng. Ngoài ra chương trình còn mang đến cho khán giả những bất ngờ từ nghệ sĩ khách mời Phi Phụng lần này.
Nghề chụp ảnhNghề chụp ảnh Nghề chụp ảnh Ảnh đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực báo chí, xuất bản, quảng cáo v.v... Chụp ảnh là việc sử dụng máy ảnh và ánh sáng ghi lại hình ảnh của đối tượng nhiếp ảnh trên phim hoặc trên máy ảnh kỹ thuật số. 
Nghề MayNghề May Nghề May Nghề may đóng vai trò rất quan trọng trong việc đem lại màu sắc phong phú và hơi thở lạc quan cho cuộc sống trong các xu thế biến đổi chóng mặt của thời đại. Thợ may là người cắt may hoặc sửa chữa các trang phục theo đặt hàng của khách hàng.
Nghề Sửa chữa ô tôNghề Sửa chữa ô tô Nghề Sửa chữa ô tô Sửa chữa ô tô là nghề đang HOT trong thời gian hiện tại. Do nguồn nhân lực yêu cầu trình độ cao, đồng  thời cũng hiếm người biết về nghề này nên sức hút của nghề sửa chữa ô tô là rất lớn.
Ngành Công nghệ ô tôNgành Công nghệ ô tô Ngành Công nghệ ô tô Công nghệ Kỹ thuật ô tô là ngành tích hợp kiến thức và kỹ năng của nhiều lĩnh vực: cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy, chuyên về lĩnh vực khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô.
Những lưu ý khi lựa chọn ngành Tài chính Những lưu ý khi lựa chọn ngành Tài chínhĐiện tử - Viễn thông: Ngành học của đam mê và sáng tạo Điện tử - Viễn thông: Ngành học của đam mê và sáng tạoNgành Du lịch: Học đại học khác gì cao đẳng và trung cấp? Ngành Du lịch: Học đại học khác gì cao đẳng và trung cấp?Công nghệ sinh học: Ngành học của tương lai Công nghệ sinh học: Ngành học của tương laiNgành Luật - Học luật không chỉ để làm luật sư Ngành Luật - Học luật không chỉ để làm luật sưThiết kế đồ họa: Ngành học mang tính ứng dụng cao Thiết kế đồ họa: Ngành học mang tính ứng dụng caoNgành Tâm lý: Ứng dụng nhiều nhưng chưa nhiều người tận dụng Ngành Tâm lý: Ứng dụng nhiều nhưng chưa nhiều người tận dụngLời khuyên cho 4 bước chọn chuyên ngành đại họcCác bước chọn ngànhNghề nuôi bò sữa Nghề nuôi bò sữaHãy từ bỏ ý định vào đại học và đi học nghề!Nghề Huấn luyện chó Nghề Huấn luyện chóHọa sĩ vẽ tranh tường Họa sĩ vẽ tranh tườngNghề Thiết kế nội thất Nghề Thiết kế nội thất
Trang 1  2  3  4