Nghề nghiệp - Hướng nghiệp - Khởi nghiệp

Nghề nghiệp

Ngành Quan hệ quốc tế: Nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệpNgành Quan hệ quốc tế: Nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp Ngành Quan hệ quốc tế: Nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp Là một trong những ngành thuộc khối các ngành ngoại giao. Trong những năm gần đây ngành Quan hệ quốc tế đang được rất nhiều bạn lựa chọn theo học. Đặc biệt là những bạn có khả năng giao tiếp và ngoại ngữ tốt.
Quản trị nhân sự: Không phải ra trường là trở thành quản trị ngayQuản trị nhân sự: Không phải ra trường là trở thành quản trị ngay Quản trị nhân sự: Không phải ra trường là trở thành quản trị ngay Khi nhắc đến quản trị nhân sự, nhiều bạn học sinh hiện nay vẫn có cái nhìn khá mơ hồ về công việc và đường hướng nghề nghiệp tương lai của ngành này. Thực chất có những bạn rất có tố chất nhưng lại chưa nhận ra để theo đuổi ngành học phù hợp.
Ngành Quản trị kinh doanh: Cạnh tranh cao là điều tất yếuNgành Quản trị kinh doanh: Cạnh tranh cao là điều tất yếu Ngành Quản trị kinh doanh: Cạnh tranh cao là điều tất yếu Từ trước đến nay, Quản trị kinh doanh luôn thu hút được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Đặc biệt, trong xu thế hội nhập kinh tế Quốc tế của Việt Nam những năm gần đây.
Một vài chia sẻ về tiêu chí lựa chọn nghề nghiệp và kinh nghiệp khởi nghiệpMột vài chia sẻ về tiêu chí lựa chọn nghề nghiệp và kinh nghiệp khởi nghiệp Một vài chia sẻ về tiêu chí lựa chọn nghề nghiệp và kinh nghiệp khởi nghiệp Với thực tế lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường thất nghiệp lớn như hiện nay, câu hỏi đặt ra là nên chọn nghề gì, chọn nghề như thế nào ngay trước khi bước vào mùa tuyển sinh hàng năm.
Ngành kỹ thuật phầm mềm: Nhiều cơ hội phát triển trong tương laiNgành kỹ thuật phầm mềm: Nhiều cơ hội phát triển trong tương lai Ngành kỹ thuật phầm mềm: Nhiều cơ hội phát triển trong tương lai Ngành kỹ thuật phần mềm tuy không quá mới mẻ nhưng vẫn là một ngành khá lạ đối với nhiều người. Nội dung trao đổi dưới đây sẽ giúp cho các bậc phụ huynh, các em học sinh có cái nhìn tổng quan về ngành học này.
Nghề chụp ảnhNghề chụp ảnh Nghề chụp ảnh Ảnh đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực báo chí, xuất bản, quảng cáo v.v... Chụp ảnh là việc sử dụng máy ảnh và ánh sáng ghi lại hình ảnh của đối tượng nhiếp ảnh trên phim hoặc trên máy ảnh kỹ thuật số. 
Nghề MayNghề May Nghề May Nghề may đóng vai trò rất quan trọng trong việc đem lại màu sắc phong phú và hơi thở lạc quan cho cuộc sống trong các xu thế biến đổi chóng mặt của thời đại. Thợ may là người cắt may hoặc sửa chữa các trang phục theo đặt hàng của khách hàng.
Nghề Sửa chữa ô tôNghề Sửa chữa ô tô Nghề Sửa chữa ô tô Sửa chữa ô tô là nghề đang HOT trong thời gian hiện tại. Do nguồn nhân lực yêu cầu trình độ cao, đồng  thời cũng hiếm người biết về nghề này nên sức hút của nghề sửa chữa ô tô là rất lớn.
Ngành Công nghệ ô tôNgành Công nghệ ô tô Ngành Công nghệ ô tô Công nghệ Kỹ thuật ô tô là ngành tích hợp kiến thức và kỹ năng của nhiều lĩnh vực: cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy, chuyên về lĩnh vực khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô.
Những lưu ý khi lựa chọn ngành Tài chínhNhững lưu ý khi lựa chọn ngành Tài chính Những lưu ý khi lựa chọn ngành Tài chính Bởi tính rộng mở và tính ứng dụng cao của các chuyên ngành, khối kinh tế tài chính luôn là khối ngành hấp dẫn nhất đối với các bạn học sinh. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có phần lớn các bạn học sinh đăng ký thi chỉ vì tâm lý đám đông.
Điện tử - Viễn thông: Ngành học của đam mê và sáng tạoĐiện tử - Viễn thông: Ngành học của đam mê và sáng tạo Điện tử - Viễn thông: Ngành học của đam mê và sáng tạo Là một ngành có tính bao trùm, tác động chung đến nền kinh tế và ảnh hưởng rộng rãi đến các ngành nghề khác. Điện tử Viễn thông đang đóng vai trò quan trọng, tích cực đối với sự phát triển kinh tế - xã hội.
Ngành Du lịch: Học đại học khác gì cao đẳng và trung cấp?Ngành Du lịch: Học đại học khác gì cao đẳng và trung cấp? Ngành Du lịch: Học đại học khác gì cao đẳng và trung cấp? Ngành du lịch - khách sạn - nhà hàng từ trước đến nay luôn là 1 trong những ngành thu hút sinh viên, do tính rộng mở của thị trường lao động trong lĩnh vực này. Khi đã phát triển đến mức độ ổn định, liệu nhân lực trong ngành này có bão hòa?
Công nghệ sinh học: Ngành học của tương laiCông nghệ sinh học: Ngành học của tương lai Công nghệ sinh học: Ngành học của tương lai Công nghệ sinh học đã và đang ngày càng cần thiết và thực sự có ý nghĩa lớn đối với đời sống con người. Nhận thức được tầm quan trọng đó, các quốc gia phát triển luôn ưu tiên đầu tư rất lớn cho những nghiên cứu và những kế hoạch mang tính ứng dụng cao.
Ngành Luật - Học luật không chỉ để làm luật sưNgành Luật - Học luật không chỉ để làm luật sư Ngành Luật - Học luật không chỉ để làm luật sư Ngành luật là một trong những ngành nghề phổ biến và không thể thiếu của xã hội. Trong một xã hội ngày càng thượng tôn pháp luật cũng như các vấn đề xã hội nảy sinh ngày một nhiều thì ngành luật càng có cơ hội phát triển.
Thiết kế đồ họa: Ngành học mang tính ứng dụng caoThiết kế đồ họa: Ngành học mang tính ứng dụng cao Thiết kế đồ họa: Ngành học mang tính ứng dụng cao Cùng với sự lên ngôi của công nghệ và truyền thông - quảng cáo, ngành Thiết kế đồ họa đang trở thành một trong những ngành học hấp dẫn giới trẻ, nhất là với những ai đam mê thiết kế và thích làm việc trong một môi trường năng động.
Ngành Tâm lý: Ứng dụng nhiều nhưng chưa nhiều người tận dụngNgành Tâm lý: Ứng dụng nhiều nhưng chưa nhiều người tận dụng Ngành Tâm lý: Ứng dụng nhiều nhưng chưa nhiều người tận dụng Trước đây ngành tâm lý học chỉ là một ngành học nhỏ của khối các ngành xã hội. Nhắc đến ngành tâm lý học, ta chỉ nghĩ đến nghề chuyên gia tư vấn tâm lý.
Lời khuyên cho 4 bước chọn chuyên ngành đại họcCác bước chọn ngànhHãy từ bỏ ý định vào đại học và đi học nghề!Mỹ: Khuyến khích nhân tài bỏ qua đại học Mỹ: Khuyến khích nhân tài bỏ qua đại họcHướng nghiệp và Học ngược Hướng nghiệp và Học ngượcĐể bố mẹ không cần 'nhảy bổ' vào định hướng conThư gửi những người trượt đại họcKhông đỗ đại học là… buông!Ngành Thiết kế cảnh quan Ngành Thiết kế cảnh quanNhững chia sẻ thú vị về nghề Lập trình viên Những chia sẻ thú vị về nghề Lập trình viênNgành luyện kimNgành Công nghệ cơ khíNgành công nghệ Hàn Ngành công nghệ HànNgành Hóa học
Trang 1  2  3  4