Kỹ năng - Hướng nghiệp - Khởi nghiệp

Kỹ năng

Kẻ thù của giao tiếp nơi công sởKẻ thù của giao tiếp nơi công sở Những thói quen giao tiếp cẩu thả nơi công sở đôi khi gây cho bạn những hậu quả hết sức nặng nề, thậm chí nó chặn cả con đường tiến thân của bạn. Hãy thử xem mình có mắc phải những thói quen xấu sau không. Nếu có, tất nhiên nên bỏ càng sớm càng tốt.
Quà tặng nơi công sở - Nên và không nênQuà tặng nơi công sở - Nên và không nên Quy tắc đầu tiên cần nhớ là món quà phải sâu sắc, có tính thẩm mỹ, không quá đắt và cũng không quá rẻ. Còn gì nữa?
1 phút 27 giây1 phút 27 giây Đối với mọi người, 1 phút 27 giây không phải là khoảng thời gian đủ dài để làm nên một việc quan trọng. Nhưng đối với tôi, 1 phút 27 giây trong lần đứng ở thang máy đó đã làm thay đổi cả thói quen và tác phong công việc của tôi. Một thời gian tuy ngắn ngủi nhưng cũng đủ làm tôi nhận ra một chân lý: “Hãy luôn tự tin vào bản thân mình.”
Quản lý thời gian hiệu quảQuản lý thời gian hiệu quả Dù là người giàu hay người nghèo, ai cũng chỉ có 24 giờ. Vì thế, thành công sẽ thuộc về người nào biết phân bố và tổ chức công việc theo trình tự thời gian hợp lý. Sau đây là một số lời khuyên để các bạn có quản lý thời gian hiệu quả hơn.
4 kỹ năng học tập tốt ở môi trường đại học4 kỹ năng học tập tốt ở môi trường đại học Việc học tưởng chừng nhưng không có gì để nói nhiều, nhưng với môi trường tự học ở ĐH vấn đề này không đơn giản như học sinh phổ thông. Sau đây là những kỹ năng học tập giúp sinh viên có thẻ học tập tốt và đạt kết quả cao trong thi cử.
Rèn luyện kỹ năng tự học - Kế hoạch học tậpRèn luyện kỹ năng tự học - Kế hoạch học tập Học đối với SV là cuộc sống, là tương lai. Vậy nên thời gian học tập vô cùng quý giá, không thể lãng phí được. Do đó, ngay ngày hôm nay, các bạn hãy tạo và phát triển nơi mình một kĩ năng học tập có hiệu quả. 
Networking trong cuộc sốngNetworking trong cuộc sống Trong cuộc sống, mỗi cá nhân là một mắt xích của nhiều mối quan hệ khác nhau. Đó có thể là: Các mối quan hệ cá nhân Gia đình, bạn bè, những người có cùng suy nghĩ, chí hướng, sở thích, những người thân thiết, yêu quý bạn.
Sự tiến thủ trung thựcSự tiến thủ trung thực Có nhiều con đường đưa bạn đến sự thành công, thành đạt trong công việc. Song sự thành đạt đó phải được sếp cũng như đồng nghiệp "tâm phục khẩu phục", nói cách khác đó phải là sự tiến thủ trung thực thì không phải ai cũng làm được.
Để CV không rơi vào thùng rácĐể CV không rơi vào thùng rác Mỗi đợt tuyển người, nhà tuyển dụng nhận được hàng trăm, thậm chí hàng ngàn CV. Nếu CV của bạn chìm lẫn trong số đó, số phận của nó có thể sẽ rất ngắn ngủi và sớm phải nằm trong thùng rác. Để nó có một vị trí trang trọng hơn, hãy tránh 9 sai lầm sau.
Kiểm soát stressKiểm soát stress Theo các nhà y học, stress là từ dùng để chỉ trạng thái tinh thần căng thẳng hoặc áp lực mà ai đó phải chịu đựng. Nó có tác động đến các công ty, tổ chức và cá nhân người nhân viên trên mọi góc độ và gây ra những ảnh hưởng nhất định.
26 điều sai lầm trong giao tiếp26 điều sai lầm trong giao tiếp 26 điều sai lầm trong giao tiếp dưới đây đều là những điều chúng ta dễ phạm phải, nếu bạn cho rằng đó là những khuyết điểm nhỏ, thì lầm to. Đôi khi chỉ vì vài khuyết điểm nhỏ nhoi đó, lại gây hậu quả khôn lường, ngăn cản bước đường công danh của bạn 
Khơi nguồn hứng thú với công việcKhơi nguồn hứng thú với công việc Với bất kỳ công việc nào dù bạn say mê đến đâu cũng sẽ có lúc bạn cảm thấy chững lại đánh mất hứng thú làm việc. Bạn cần tìm ra những cảm hứng mới. Nếu thành công không những bạn tìm lại được động lực làm việc mà bạn còn nâng được chất lượng công việc lên một tầm cao mới.
5 sai lầm làm hỏng cuộc giao tiếp5 sai lầm làm hỏng cuộc giao tiếp Giao tiếp khéo léo là cả một nghệ thuật tinh tế đòi hỏi năng khiếu bẩm sinh và sự rèn luyện không ngừng của mỗi người. Và trong khái niệm của nghệ thuật ấy, không có chỗ cho những sai lầm như dưới đây.
Kiếm việc - có rất nhiều cáchKiếm việc - có rất nhiều cách Nhiều người lầm rằng chỉ có 3 khuôn mẫu trong phương thức kiếm việc: gửi CV, xem rồi làm theo quảng cáo tuyển dụng và thông qua dịch vụ môi giới. Nhưng thực ra phương thức tìm việc có rất nhiều và tỷ lệ thành công lại phụ thuộc vào cách bạn làm.
Chỉ số thành đạt của bạn là bao nhiêu?Chỉ số thành đạt của bạn là bao nhiêu? Tại sao người này trở thanh thủ tướng, bộ trưởng, sếp các hãng lớn, những người khác chỉ đạt tới sự nghiệp trung bình hoặc chẳng có gì? Tại sao ai đó có chỉ số thông minh rất cao không gặt hái được gì, trong khi đối tượng chỉ số thông minh xoàng xĩnh lại thành đạt? Tất cả do chỉ số thành đạt quyết định.
Sự kiên trìSự kiên trì Thất bại là mẹ đẻ của thành công. Nhiều câu chuyện kể về những công ty lớn và thành đạt ngày hôm nay đều có những kinh nghiệm chua cay thủa ban đầu. Theo tạp chí Wall Street Journal:
Phong cách người MỹNghệ thuật nói dối của các doanh nhânHóa giải 5 tình huống khó xử trong giao tiếpVăn hoá giao tiếp qua điện thoại
Trang 1  2  3  4  5  6