Kỹ năng - Hướng nghiệp - Khởi nghiệp

Kỹ năng

15 điều cần chuẩn bị cho 15 phút thuyết trình15 điều cần chuẩn bị cho 15 phút thuyết trình Một ngày, bạn bất ngờ nhận được yêu cầu của lãnh đạo là thuyết trình trước đông đảo khách hàng và nhà đầu tư để giới thiệu về công ty và quảng bá các sản phẩm/dịch vụ của mình. Bạn không tin vào tai mình nữa. Thuyết trình - trong khi bạn chưa hề được trang bị một kỹ năng nào cho công việc này?
Từ biệt - Chuyện không đơn giảnTừ biệt - Chuyện không đơn giản Trong đời một con người có biết bao sự kiện xảy ra. Thế nhưng ta thường chỉ nhớ một phần rất nhỏ. Những sự kiện khởi đầu và kết thúc bao giờ cũng dễ nhớ và có ảnh hưởng rất lớn trong cuộc đời ta.
Thế nào được gọi là thành công?Thế nào được gọi là thành công? Tôi không biết phải định nghĩa thành công là như thế nào nhưng tôi biết rằng cuộc sống luôn đặt ra những thử thách để chúng ta có cơ hội hoàn thiện khả năng của mình.
Từ điểm xuất phát tới đíchTừ điểm xuất phát tới đích William Cobbett là một nhà báo nổi tiếng nước Mỹ của thế kỷ thứ 19. 
5 cách làm đẹp bản lý lịch5 cách làm đẹp bản lý lịch Hãy nhìn vào bản sơ yếu lý lịch của bạn, thử tưởng tượng rằng nó không phải của bạn và bạn bị buộc phải đọc nó. Khi đó nào là cỡ chữ không chuẩn, câu chữ dài, từ ngữ thì tối nghĩa,… bạn đều “moi” ra được hết.
4 sai lầm chết người của một bản sơ yếu lý lịch4 sai lầm chết người của một bản sơ yếu lý lịch Bạn thường nghĩ: “Tôi hoàn toàn biết cách viết một bản sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh”. Thực tế: Có đến hơn 60% các bản sơ yếu lý lịch đến tay nhà quản lý nhân sự trong tình trạng sai sót, ngớ ngẩn và ngốc nghếch đến mức lố bịch.
Để Để "con tim vui trở lại" Không lần mới sớm mai thức dậy bạn đã thấy uể oải và chán nản, cảm thấy cuộc đời không có gì vui... Một vài gợi ý sẽ giúp bạn "phá băng" những cảm giác trống rỗng, "buồn không hiểu vì sao" ấy...
Giảm stressGiảm stress Trong cuộc sống bận rộn, ai cũng gặp những vấn đề dẫn đến căng thẳng đầu óc, nhưng nếu biết cách chế ngự, thì sự căng thẳng ấy sẽ không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của chúng ta. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn vượt qua những căng thẳng:
Nghệ thuật từ chốiNghệ thuật từ chối Từ chối có lẽ lúc nào cũng là điều khó nói nhất, đặc biệt khi bạn là phụ nữ. Nhưng học cách nói "Không" sẽ giúp bạn kiểm soát được những căng thẳng ở nơi làm việc.
Quà tặng và cách tặng quàQuà tặng và cách tặng quà Trong cuộc sống, tất cả chúng ta đều phải trải qua việc tặng quà và nhận quà tặng từ người khác.
Thành công không tự đếnThành công không tự đến Để có những cánh đồng lúa với những bông lúa vàng óng ả, nặng trĩu thì trước đó rất lâu người nông dân đã phải cần cù nhổ cỏ, gieo hạt, bón phân. 
Cải thiện chỉ số vuợt khóCải thiện chỉ số vuợt khó Khi cuộc sống phát triển, những áp lực trong công việc cao hơn thì EQ (chỉ số tình cảm) cao hay IQ (chỉ số thông minh) cao không hoàn toàn quyết định thành công. Có một yếu tố quan trọng góp phần làm nên kết quả cuối cùng, đó là AQ (chỉ số vượt khó).
7 cân nhắc trước khi nhận việc7 cân nhắc trước khi nhận việc Bạn từng thắc mắc tại sao có người được trả lương mấy trăm đô mà vẫn bỏ việc trong khi người khác chỉ được nhận mức lương khiêm tốn lại làm việc rất hăng say. Bởi vì có rất nhiều yếu tố khác, ngoài lương, quyết định sức hấp dẫn của từng công việc.
Thêm 5 lý do để… cườiThêm 5 lý do để… cười Cuộc sống không thể thiếu vắng tiếng cười. Nó có thể mang tới cho bạn những ích lợi mà bạn không ngờ tới.
Bạn có biết Bạn có biết "ngày bỏ qua"? Trong cuộc sống, bạn luôn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Đôi khi bạn cảm thấy chán nản vô cùng. Hãy dành riêng cho mình một ngày để quên đi những lo phiền - Ngày bỏ qua!
Sử dụng danh thiếp thế nào?Sử dụng danh thiếp thế nào? Danh thiếp luôn là một trong những “chiếc cầu nối” đưa bạn đến với các mối quan hệ kinh doanh. Đây là một công cụ có ảnh hưởng rộng, hiệu quả lớn, tiết kiệm chi phí, đơn giản và giúp mọi người nhớ đến bạn trong nhiều giờ, nhiều tuần và thậm chí là nhiều năm sau khi bạn đưa danh thiếp cho họ.
Hạnh phúc của người lịch sựLắng nghe hiệu quả - không phải chuyện dễNhững lời khuyên…không nên theo!Bí quyết sản sinh ra nhiều doanh nhân trẻ thành công của nước MỹĐể nơi làm việc luôn vui vẻ năng độngMột số lỗi trong xã giaoThành công trong 10 giâyLựa chọn mục tiêu cuộc đờiNghệ thuật đọc sáchKỹ năng đọc sách hiệu quảCác kỹ năng học tập hiệu quảChọn mặt… đặt hồ sơĐừng quên những “chiêu” cổ điển khi xin việc15 sự mềm dẻo để chống lại stress
Trang 1  2  3  4  5  6