Kỹ năng - Hướng nghiệp - Khởi nghiệp

Kỹ năng

Kỹ năng tư duy sáng tạo Kỹ năng tư duy sáng tạo  Kỹ năng tư duy sáng tạo Mỗi người là một bản chính, không có bản photocopy. Thế nên, hãy có cách nghĩ riêng của mình. Mời các bạn xem clip của Ths Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu thuyết trình về Kỹ năng tư duy sáng tạo.
Tỷ phú Richard Branson định nghĩa sự thất bạiTỷ phú Richard Branson định nghĩa sự thất bại Tỷ phú Richard Branson định nghĩa sự thất bại Richard Branson là nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn Virgin của Anh. Ông sở hữu giá trị tài sản ròng 4,6 tỷ USD và được tạp chí Forbes xếp ở vị trí 272 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.
Người thành công và người thất bạiNgười thành công và người thất bại Cư dân mạng đang truyền nhau bức hình đồ họa về thành công – thất bại của một nữ doanh nhân đúc rút sau khi làm việc với "một số doanh nhân thông minh nhất, thành công nhất trên thế giới".
Bí quyết thành công của những triệu phú trẻBí quyết thành công của những triệu phú trẻ Tuần báo kinh tế nổi tiếng của Úc BRW (Business Review Weekly) công bố danh sách Young Rich gồm 90 triệu phú trẻ giàu nhất đất nước kangaroo.
Đừng bao giờ từ bỏ ước mơĐừng bao giờ từ bỏ ước mơ Có khi nào bạn chợt nhận ra mình đã đánh mất một ước mơ? Có thể vì bạn nghĩ rằng mình không có đủ khả năng để đạt được ước mơ đó? Bạn đã từng mơ ước sẽ được đi du lịch vòng quanh thế giới, hay có một căn nhà riêng thật lớn vùng ngoại ô hoặc thành công trong công việc kinh doanh…
Có phải bạn đang thực sự stress?Có phải bạn đang thực sự stress? Có thể bạn đã rất mệt mỏi với một tuần làm việc. Có thể bạn đang phải làm phần việc của cả hai người từ khi đồng nghiệp của bạn chuyển công tác. Hoặc có thể công ty của bạn đang trong giai đoạn thử thách cam go, do đó việc rời bỏ công việc với bạn lúc này là rất khó khăn… Bất cứ điều gì tương tự như vậy đều có thể gây cho bạn những áp lực nặng nề.
Mẹo giảm stress cho các doanh nhânMẹo giảm stress cho các doanh nhân "Công việc, công việc, lại công việc..."! Có thể một lúc nào đó bạn - một doanh nhân, sẽ bắt gặp đồng nghiệp, chồng hoặc vợ bạn hay thậm chí chính bản thân bạn thốt lên điệp khúc mệt mỏi này. Đó là dấu hiệu của sự căng thẳng hay còn gọi là stresss.
Hãy học cách xin lỗiHãy học cách xin lỗi "Cho mình xin lỗi" - thật là dễ dàng để viết câu này xuống giấy. Nhưng khi phải thốt ra với một ai đấy, ta thường cảm thấy "nghẹn nghẹn" trong cổ họng, như danh ca Elton John đã từng nói: "Xin lỗi dường như là từ khó nói nhất".
Để hòa đồng với tập thểĐể hòa đồng với tập thể Các nhà tâm lý luôn khẳng định rằng để làm việc tốt, cần phải biết cách đối xử với các đồng nghiệp. Nhà tâm lý người Nga Sergei Iagolovski đã đưa ra những lời khuyên sau đây:
Lầm lẫn về sự thành đạtLầm lẫn về sự thành đạt Trong một bài trả lời phỏng vấn, người giàu có và thành công nhất thế giới Bill Gates đã nói quan niệm của mình:
"Cẩm nang" thành công cho người trẻ Người đạt được thành công khi tuổi đời còn trẻ thường rất tự mãn. Họ không bao giờ tự nhận ra khuyết điểm, thói xấu của mình. Hãy tự xem xét mình có "lọt" vào một trong những thói xấu dưới đây không nhé!
Cách cảm ơnCách cảm ơn Trong cuộc sống, có rất nhiều tình huống bạn phải sử dụng đến lời cảm ơn như một vũ khí sống hữu hiệu. Ngoài lời cảm ơn thông thường và "hơi khách sáo", bạn có thể có những hành động trả ơn thiết thực hơn, hãy cũng tham khảo 9 tình huống dưới đây nhé:
Nghệ thuật lắng ngheNghệ thuật lắng nghe Lắng nghe là chiếc cầu nối giúp con người điều chỉnh mối quan hệ tương giao ngày càng tốt hơn. Bởi vậy, sự lắng nghe như chiếc chìa khóa, được các nhà kinh doanh thành đạt coi như câu thần chú "vừng ơi mở cửa" để bước vào kho báu giàu có.
Sống có mục tiêuSống có mục tiêu Bạn hãy bắt đầu ngay từ hôm nay, hãy sống một cách tích cực - một cuộc sống mà bạn làm chủ. Ngay khi bạn đã đặt ra mục tiêu cho mình và bắt đầu thực hiện chúng cũng có nghĩa là bạn đã bước chân vào con đường mà bạn lựa chọn và cuộc hành trình mới chỉ bắt đầu.
Những bước đi về phía thành côngNhững bước đi về phía thành công Những năm đầu của thế kỷ 21 là quãng thời gian đầy thử thách gắn liền với vô số thăng trầm của giới kinh doanh, lợi nhuận của các tập đoàn viễn thông tăng mạnh trong khi giá vàng và dầu thô leo thang khiến các hãng hàng không thế giới cùng nghèo đi đáng kể.
Những niềm tin sai lầm về thành côngNhững niềm tin sai lầm về thành công Bạn nghĩ rằng cứ chăm chỉ thì sẽ thành công? Bạn từng có bảng điểm tuyệt đẹp ở trường, và tin khi đi làm, sếp cũng sẽ cho bạn điểm tuyệt đối? Bạn có thể đang mắc “bệnh tưởng” đấy. Thành công không đơn giản như bạn nghĩ đâu.
Sống lạc quan, tại sao không?Tán gẫu với bạnTự tìm bình yên cho mình8 bí quyết cho sinh viên mới ra trường5 cách “giải cứu” buổi phỏng vấnVăn hóa ứng xử khi nghỉ việcHạn chế nói dông dài trên điện thoạiMỗi ngày vượt lên mình một týNgười thành công không ngại thất bạiCánh cửa đại học Cánh cửa đại học5 câu hỏi đầy “gai góc”4 thắc mắc trang phục phỏng vấnĐể cuộc sống tươi hồng hơnĐón nhận cuộc đời
Trang 1  2  3  4  5  6