Học tập - Việc làm - Hướng nghiệp - Khởi nghiệp

Góc nhìn » Học tập - Việc làm

Lập nghiệp thành công sau khóa học nghềLập nghiệp thành công sau khóa học nghề Không giống phần đông bạn bè ôn luyện để thi đại học, Huy và Thịnh tìm những khóa học nghề thích hợp. Giờ đây, trong khi nhiều bạn cùng thời còn thất nghiệp thì họ đã trở thành những ông chủ.
Tréo ngoe tân cử nhân giấu bằng đi xin việcTréo ngoe tân cử nhân giấu bằng đi xin việc Đã tốt nghiệp đại học 5 năm nhưng Vinh vẫn chưa có một công việc ổn định. Câu chuyện của Vinh, cử nhân ngành công nghệ cơ điện tử, Trường ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) khiến nhiều người ngao ngán.
"Đói" nhân lực CNTT, doanh nghiệp phải tự "bò" Thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực chất lượng cao là câu chuyện "khổ lắm, nói mãi" trong làng CNTT nhưng cho đến nay vẫn chưa có được lời giải. Nhiều doanh nghiệp thừa nhận, "đói thì đầu gối phải tự bò": nếu các trường đại học vẫn loay hoay chưa gỡ được nút thắt thì họ sẽ phải nhảy vào "giải cùng".
Vì sao bằng ngoại về nước vẫn thất nghiệp?Vì sao bằng ngoại về nước vẫn thất nghiệp? Một chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực nhân sự kết luận: “Những bạn giỏi thật sự đi du học rất ít về. Còn du học bằng tiền về rồi lại chủ yếu vào làm trong cơ quan Nhà nước”.
Lận đận như sinh viên mới ra trườngLận đận như sinh viên mới ra trường Không phải ai cũng may mắn có được một công việc tốt sau khi ra trường. Cầm tấm bằng trên tay, tân cử nhân chưa kịp vui mừng đã bàng hoàng trong cuộc vật lộn mang tên “việc làm”.
Lại một mùa thiLại một mùa thi Ở một xóm trọ nằm cạnh khu công nghiệp Bắc Thăng Long, tôi gặp hai nữ công nhân trong căn phòng trọ nhỏ. Một người đã tốt nghiệp cao đẳng, còn một người, tốt nghiệp Đại học Khoa học xã hội nhân văn Hà Nội. Họ làm công nhân cho một nhà máy lắp ráp đồ điện tử của Nhật ở gần đó.
Sinh viên ngành cơ khí nông nghiệp bí đầu raSinh viên ngành cơ khí nông nghiệp bí đầu ra Không có đầu ra, không có người học, đó là thực trạng của ngành cơ khí nông nghiệp tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Giải ảo đại họcGiải ảo đại học Khi bằng cấp không còn là bảo chứng cho chất lượng lao động và do đó không đủ để bảo đảm cho một chỗ làm việc tốt thì người tiêu dùng giáo dục bắt đầu choàng tỉnh.
“Cầu may” khi tìm việc “Cầu may” khi tìm việc Nhiều bạn trẻ không tìm được công việc phù hợp vì không biết mình thích làm gì, có khả năng làm gì...
Thị trường lao động ở TPHCM: Vẫn chênh lệch cung - cầuThị trường lao động ở TPHCM: Vẫn chênh lệch cung - cầu Thị trường lao động trên địa bàn TPHCM tiếp tục có sự chênh lệch giữa cung - cầu. Việc  “thừa - thiếu, thiếu - thừa” giữa các ngành, nghề vẫn luôn hiện diện.
Nỗi buồn ngày bố đỗ đại họcNỗi buồn ngày bố đỗ đại học Con sắp thi đại học, cả nhà tíu tít chuẩn bị. Mẹ thì chăm cho con ăn uống. Bố thì chăm đọc báo, xem tivi nghe ngóng việc thi cử rất khó khăn năm nay của con.
Du học - cuộc đầu tư may rủiDu học - cuộc đầu tư may rủi Câu chuyện giữa người nuôi mộng đưa con du học với người đang nuôi con du học nước ngoài dường như chưa bao giờ thay đổi nội dung. Mỗi năm phải chi bao nhiêu tiền.
Mở cửa thị trường Mở cửa thị trường "ô sin" ở Đài Loan Việc Đài Loan tuyển dụng trở lại lao động giúp việc gia đình Việt Nam sau 10 năm gián đoạn mở ra cơ hội việc làm cho nhiều người ở thị trường này.
Mê hồn trận MBA ở Việt NamMê hồn trận MBA ở Việt Nam Đối với doanh nhân và chuyên viên làm việc tại các công ty đa quốc gia, tấm bằng MBA không chỉ là “giấy thông hành” cho những vị trí cao hơn, mà còn là chiến lược phát triển lâu dài, mở ra nhiều cơ hội sự nghiệp trong tương lai.
Phải nghĩ cách giúp sinh viên tìm việcPhải nghĩ cách giúp sinh viên tìm việc Hợp tác, liên kết với doanh nghiệp để hầu hết các môn giai đoạn chuyên ngành đều có đào tạo tại nhà máy, công trường, cơ sở của doanh nghiệp; mời doanh nhân thành đạt giao lưu thường xuyên với sinh viên để cập nhật tối đa cho người học những gì đã và đang diễn ra trong ngành, nghề… Đó là cách mà nhiều trường áp dụng để tìm việc cho cử nhân của mình…
Cử nhân thất nghiệp, vì sao?Cử nhân thất nghiệp, vì sao? 40% sinh viên tốt nghiệp ra trường sau 3 tháng chưa tìm được việc làm - con số Bộ Giáo dục Đào tạo mới công bố. Trong số những cử nhân có việc làm thì không ít người phải làm việc trái ngành…
"Nụ hôn" đắng của tấm bằng đại họcKhông thể đi tắt đón đầu trên... mạngSinh viên bỏ học để kinh doanh, được hay mất?Còn nhiều cánh cửa khác
Trang 1  2  3