Góc nhìn - Hướng nghiệp - Khởi nghiệp

Góc nhìn

9X nhìn tương lai9X nhìn tương lai Mọi thứ đang thay đổi, và có lẽ đó là tương lai của 9X - một tương lai phải chấp nhận mọi thứ luôn thay đổi, phải cập nhật kiến thức, phải thích ứng mỗi ngày.
Sinh viên bây giờSinh viên bây giờ Tình cờ trên chuyến bay từ Cần Thơ đi Hà Nội, Tony ngồi cạnh 2 cậu sinh viên năm ba của một ĐH Đài Loan, một cậu ngành sinh học một cậu ngành lịch sử, cả hai đều là con nhà vô cùng giàu có, nhưng vẫn đi làm thêm 20h/tuần.
Xin lỗi ba mẹ, con sẽ tự chọn ngành học!Xin lỗi ba mẹ, con sẽ tự chọn ngành học! Lựa chọn nghề nghiệp là một quyết định quan trọng và sẽ ảnh hưởng suốt cuộc đời con. Con cảm ơn ba mẹ, nhưng cho con được thực hiện quyết định của chính mình: con sẽ không học ngành công an! Thưa ba mẹ, đừng bắt con phải sống chung suốt đời với điều mà con không thích.
Vì sao bằng cấp càng cao càng dễ thất nghiệp?Vì sao bằng cấp càng cao càng dễ thất nghiệp? Cả nước có hơn 1 triệu người thất nghiệp, trong đó chiếm tỉ lệ cao nhất là lao động có trình độ đại học và trên đại học với gần 178.000 người. Trong khi, số lượng đối tượng này được đào tạo lại ngày càng tăng.
Cử nhân làm trái nghề thì sao?Cử nhân làm trái nghề thì sao? Tâm sự của những cử nhân làm việc trái ngành, trái nghề đã mang đến một góc nhìn mới về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp đại học.
27,7% - chúng ta đừng quên họ27,7% - chúng ta đừng quên họ Từ trước tới nay, cả xã hội luôn giành sự quan tâm đến kỳ thi tuyển sinh đại học.  Năm nay, do tính chất đặc biệt “2 in 1”của Kỳ thi THPT quốc gia lần đầu được tổ chức nên nó càng thu hút sự quan tâm của mọi người.  
Những con đường ngoài đại họcNhững con đường ngoài đại học Học xong đại học rồi muốn làm gì thì làm! Dường như rất ít người thấy được nghịch lý trong đó: Nếu vậy thì tốn kém thời gian, tiền bạc, công sức của cả một gia đình suốt bốn năm năm, để làm gì?
Hội chứng con nhà giàuHội chứng con nhà giàu Trong bàn cà phê, một nhóm "trai xinh, gái đẹp" đang ngồi quanh mấy chiếc Macbook trắng xám, quần áo kiểu dáng giản dị nhưng toát lên sự sang trọng ở chất liệu.
Lập nghiệp thành công sau khóa học nghềLập nghiệp thành công sau khóa học nghề Không giống phần đông bạn bè ôn luyện để thi đại học, Huy và Thịnh tìm những khóa học nghề thích hợp. Giờ đây, trong khi nhiều bạn cùng thời còn thất nghiệp thì họ đã trở thành những ông chủ.
Tréo ngoe tân cử nhân giấu bằng đi xin việcTréo ngoe tân cử nhân giấu bằng đi xin việc Đã tốt nghiệp đại học 5 năm nhưng Vinh vẫn chưa có một công việc ổn định. Câu chuyện của Vinh, cử nhân ngành công nghệ cơ điện tử, Trường ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) khiến nhiều người ngao ngán.
"Đói" nhân lực CNTT, doanh nghiệp phải tự "bò" Thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực chất lượng cao là câu chuyện "khổ lắm, nói mãi" trong làng CNTT nhưng cho đến nay vẫn chưa có được lời giải. Nhiều doanh nghiệp thừa nhận, "đói thì đầu gối phải tự bò": nếu các trường đại học vẫn loay hoay chưa gỡ được nút thắt thì họ sẽ phải nhảy vào "giải cùng".
Vì sao bằng ngoại về nước vẫn thất nghiệp?Vì sao bằng ngoại về nước vẫn thất nghiệp? Một chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực nhân sự kết luận: “Những bạn giỏi thật sự đi du học rất ít về. Còn du học bằng tiền về rồi lại chủ yếu vào làm trong cơ quan Nhà nước”.
Lận đận như sinh viên mới ra trườngLận đận như sinh viên mới ra trường Không phải ai cũng may mắn có được một công việc tốt sau khi ra trường. Cầm tấm bằng trên tay, tân cử nhân chưa kịp vui mừng đã bàng hoàng trong cuộc vật lộn mang tên “việc làm”.
Đừng bóp méo cuộc sống!Đừng bóp méo cuộc sống! "Take a selfie!" vốn là cụm từ nhạy cảm, không đẹp, nếu như vài thập niên trước chẳng ai dám công khai nói đến, thì nay nó vang lên thoải mái.
Lại một mùa thiLại một mùa thi Ở một xóm trọ nằm cạnh khu công nghiệp Bắc Thăng Long, tôi gặp hai nữ công nhân trong căn phòng trọ nhỏ. Một người đã tốt nghiệp cao đẳng, còn một người, tốt nghiệp Đại học Khoa học xã hội nhân văn Hà Nội. Họ làm công nhân cho một nhà máy lắp ráp đồ điện tử của Nhật ở gần đó.
Sinh viên ngành cơ khí nông nghiệp bí đầu raSinh viên ngành cơ khí nông nghiệp bí đầu ra Không có đầu ra, không có người học, đó là thực trạng của ngành cơ khí nông nghiệp tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Giải ảo đại học“Cầu may” khi tìm việc Thị trường lao động ở TPHCM: Vẫn chênh lệch cung - cầuNỗi buồn ngày bố đỗ đại họcDu học - cuộc đầu tư may rủiMở cửa thị trường "ô sin" ở Đài LoanMê hồn trận MBA ở Việt NamPhải nghĩ cách giúp sinh viên tìm việcCử nhân thất nghiệp, vì sao?"Nụ hôn" đắng của tấm bằng đại họcThành đạtBạn có tin vào số phận không?Không thể đi tắt đón đầu trên... mạngSinh viên bỏ học để kinh doanh, được hay mất?
Trang 1  2  3  4  5