Đọc và suy ngẫm - Hướng nghiệp - Khởi nghiệp

Chia sẻ » Đọc và suy ngẫm

Hãy biết là bạn của chính mìnhHãy biết là bạn của chính mình Trong cuộc sống, hẳn rất nhiều người trong chúng ta có lúc phải đối mặt với khó khăn, nghịch cảnh và cả những thất bại. Có những người không vượt qua được hoàn cảnh đã phải chịu đầu hàng số phận để rồi cứ mãi dằn vặt về sự yếu đuối của chính bản thân mình. 
Quân tử báo thùQuân tử báo thù Chỉ biết trách hờn thái độ của cấp trên mà không chịu xem lại năng lực bản thân mình, đây vốn là căn bệnh trầm kha mà nhân viên thường hay mắc phải. Nếu bạn chưa được sếp xem trọng, nên chăng hãy thử nghiệm phương pháp “báo thù” như mẩu chuyện dưới đây xem sao:
Tùy cơ ứng biếnTùy cơ ứng biến Tùy cơ mà ứng biến, con người ta giỏi ở chỗ biết chịu khổ nhưng cũng biết hưởng phúc. Lúc khó khăn ta phải có ý chí phấn đấu, khi điều kiện thay đổi tốt hơn, ta cũng cần có tư duy và thái độ mới, điều duy nhất không nên thay đổi chính là tinh thần tích cực, luôn tiến về phía trước.
Thế nào là giàu cóThế nào là giàu có Nhà đầu tư bất động sản nọ hiện sở hữu một tài sản rất lớn, nhưng quá khứ của ông là những tháng ngày ngủ lang thang, bị đánh đập tàn nhẫn và phải làm đủ việc để kiếm sống như lượm rác, bán máu, thợ hồ.
Tự trọng và tự tinTự trọng và tự tin Bên lề đại lộ 15 ở New York phồn hoa có một người nghèo bán bút chì kiếm sống. Những người qua đường thấy anh ta quần áo rách rưới, đều thương cảm nên thường quăng tiền cho người này nhưng lại không lấy bút chì ở trong túi anh ta.
Bạn có mong đợi cuộc đời phải thật công bằng?Bạn có mong đợi cuộc đời phải thật công bằng? Có bốn người bạn cùng bắt tay vào khởi sự một doanh nghiệp. Họ phải thế chấp một tài sản khá lớn để vay vốn. Vì thế, họ phải làm việc 68 giờ mỗi tuần trong thời hạn một năm và không hưởng lương.
Thay đổi môi trườngThay đổi môi trường Một nhân viên tiếp thị giàu kinh nghiệm, kiếm được rất nhiều tiền từ công việc của mình. Rất ít người biết rằng anh ta vốn tốt nghiệp khoa sử, trước khi làm tiếp thị từng dạy học. Hồi tưởng lại quãng đời trước, anh tâm sự:
Tư duy quyết định cơ hộiTư duy quyết định cơ hội Cách tư duy quyết định cơ hội của bạn và nó cũng có thể quyết định cả sự thành bại trong cuộc đời của bạn. Mời bạn cùng suy ngẫm qua câu chuyện dưới đây:
Hãy chuẩn bị sẵn sàngHãy chuẩn bị sẵn sàng Có lẽ cơ hội không hiếm hoi như người ta tưởng, chỉ là do tự thân chúng ta không có cách gì đụng chạm đến nó được. Cách tốt nhất là bạn hãy trang bị cho mình những kỹ năng và những phẩm chất cần thiết để thu hút sự chú ý của “nữ thần may mắn”.
Tuyển nhân viên bán hàngTuyển nhân viên bán hàng Cô Trịnh từng theo học ngành quản lý tại một học viện tài chính, nhưng vì dung nhan hơi “khiêm tốn” nên mất nhiều thời gian cô vẫn chưa tìm được việc làm.
Cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác mở raCánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác mở ra Thượng đế đóng cánh cửa này thì đồng thời sẽ mở cánh cửa khác đối với bạn. Cho nên, cho dù có lúc gặp vận đen thì bạn cũng chớ nản lòng và đừng đánh mất niềm tin.
Thói quen kỳ lạThói quen kỳ lạ Lúc cha tôi qua đời, nhà tôi phải vay mượn khoản tiền khá lớn để làm ma chay. Lo xong đám tang cho cha, ba ngày sau tôi lên đường vào Nam, bắt đầu gia nhập đội ngũ làm thuê khi tuổi đời mới tròn 18.
Bài học lớn trong đờiBài học lớn trong đời Trường học chỉ đem lại cho con bạn một chút kiến thức, con bạn nên người hay không còn tùy thuộc vào bạn. các bậc cha mẹ đừng quên dạy cho con mình những điều hay lẽ phải ngoài sách vở nhà trường, tốt nhất là làm gương cho các con noi theo.
Rủi ro lớn trong đờiRủi ro lớn trong đời Chúng ta phải học cách đối mặt với rủi ro thôi bạn ạ. Phàm ở đời làm gì cũng có rủi ro, nhưng xin bạn nhớ cho một điều, rủi ro lớn nhất chính là cái gì cũng không dám làm.
Nghi ngờ bản thânNghi ngờ bản thân Vào một tối mùa xuân nhiều năm về trước, khi sống ở New York, tôi quyết định dự buổi hòa nhạc của Salome Bey trong buổi diễn đầu tiên của cô. Tôi thật phấn khởi vì thấy mình như khám phá ra một giọng ca mới.
Nắm bắt cơ hộiNắm bắt cơ hội Đời người thường khó tránh khỏi những thay đổi bất ngờ trong cuộc sống. Có khi, bất ngờ đó lại chính là cơ hội thành công. Những điều bất ngờ xảy ra cho hai nhân vật sau đây đủ để giải thích lý do vì sao lại như vậy. 
Tờ hóa đơn đặc biệtThuê người giỏi hơn mìnhBiết kết hợp những tính cách khác nhauNếu thần chết tìm đếnKhông bao giờ là quá trễ Món quà cho người nhút nhátNgười đáng giá tiền triệu Hạnh phúc là miếng bánh mì đen Thương hiệu lớn từ một ý tưởng nhỏ Lập kế hoạch để thành côngNgười làm công kì lạ Đi tìm niềm vui Học trò của người thợ đóng giàyTừ chối cả Bill Gates
Trang 1  2  3