Đọc và suy ngẫm - Hướng nghiệp - Khởi nghiệp

Chia sẻ » Đọc và suy ngẫm

Nền tảng của thành công Nền tảng của thành công Cũng vẫn có vài người thành công dù họ không tuân theo nguyên tắc thông thường, nhưng con đường đi đến thành công của họ cũng rất khác nhau. Xét cho cùng, chúng ta hãy dựa vào tình hình thực tế của bản thân để lựa chọn cho mình hướng đi thích hợp nhất.  
Điều kỳ diệu Điều kỳ diệu Vào năm 1978, máy móc trong xe tôi cần được tu chỉnh, nhưng tôi lại không thể sửa nó một mình. Lúc tôi mang xe đến gara để sửa thì gara đã đóng cửa, tôi rất hoang mang khi phải tự tìm cho mình một người thợ máy tốt bụng, chân thực. 
Một thế giới đảo ngượcMột thế giới đảo ngược Trên thế giới này 80% số người luôn bận rộn nhưng cái mà họ đạt được lại cực kỳ ít ỏi, họ thuộc số đông nhưng hiệu quả lại rất thấp. 20% số người còn lại là những người ung dung tự tại nhưng lại có thể kiếm được nguồn của cải lớn.
Một nghìn đô la có thể dùng làm gì?Một nghìn đô la có thể dùng làm gì? Những năm 80 thế kỷ trước, Dell, một thanh niên Mỹ 19 tuổi chưa tốt nghiệp đại học, đã kiếm được 1000 đô la nhờ vào việc bán linh kiện máy tính.
Quy luật thực tiễnQuy luật thực tiễn Một chàng trai làm ăn luôn bị thua lỗ, đến nhà người bà con giàu có và hỏi: “Tôi muốn thuê một gian hàng trên một con phố mua bán để bán quần áo, tôi có thể tùy ý chọn gian hàng, anh có thể cho tôi biết gian hàng nào tốt nhất không?”
Anh ta đang làm việc hay đang giải tríAnh ta đang làm việc hay đang giải trí Đó là một cuộc trắc nghiệm toàn diện dành cho học sinh lớp một. Cô gái treo hai bức tranh lên bảng đen. Một bức vẽ cảnh một người đang bổ củi. Ở bức kia là một người đang đọc sách.
Dám cả ganDám cả gan Không lâu trước khi bắt đầu sự nghiệp kinh doanh, tôi được biết Carl Weatherup, chủ tịch PepsiCo, có buổi nói chuyện tại trường Đại học Colorado. Tôi tìm ra được người phụ trách xếp lịch làm việc cho ông ta và tìm cách xin cho mình một cuộc hẹn.
Hết giờHết giờ Ông là chủ tịch của một công ty quảng cáo lớn, còn tôi là trợ lý giám đốc rất trẻ. Tôi đã được nhân viên của ông tiến cử vì người này đã thấy tôi làm việc và nghĩ rằng tôi có năng lực. 
“Hãy bắt đầu lại nhé!”“Hãy bắt đầu lại nhé!” Cách đây không lâu, tôi có dịp chứng kiến một cảnh tượng mà tôi gọi là “Dịch vụ phục vụ khách hàng chất lượng cao”. Câu chuyễn diễn ra vào thứ bảy, một ngày mùa đông se lạnh ở Toronto.
Đừng làm việc quá sứcĐừng làm việc quá sức Cho dù bạn tình nguyện hay là bị rơi vào tình thế bắt buộc mà trở thành người chỉ biết vùi đầu vào công việc, bạn muốn trong quá trình kiếm tiền thể hiện giá trị bản thân. Điều này cố nhiên không có gì sai, xã hội cũng cần những con người chăm chỉ như vậy để tạo ra của cải. Nhưng chỉ có người nào thực sự biết cách sống mới không sống uổng phí trên thế giới này. 
Điều kỳ diệuĐiều kỳ diệu Vào năm đó, máy móc trong xe tôi cần được tu chỉnh, nhưng tôi lại không thể sửa nó một mình. Lúc tôi mang xe đến gara để sửa thì gara đã đóng cửa, tôi rất hoang mang khi phải tự tìm cho mình một người thợ máy tốt bụng, chân thực. 
"Tôi bỏ học, nhưng tôi không bỏ cuộc" "Có nhiều thứ khuyến khích tôi, như là ai đó bảo với tôi rằng: tôi sai rồi hay rồi tôi sẽ thất bại. Hoặc là bạn phải chấp nhận rủi ro để thành một nhà doanh nghiệp, hay là bạn chỉ bỉnh thường thôi. 
Xác định chỗ đứng thích hợp với bản thânXác định chỗ đứng thích hợp với bản thân Dù vật quý đến mấy, nếu để nhầm chỗ, sẽ trở thành đồ bỏ đi. Trong hệ tọa độ của cuộc đời, nếu một người đứng nhầm vị trí - tức là dùng sở đoản chứ không phải sở trường của mình để mưu sinh, thì điều đó thật đáng sợ.
Chọn công việc phù hợp với sở thích và đam mê của bạn Chọn công việc phù hợp với sở thích và đam mê của bạn Hãy tìm hiểu xem sở thích của mình là gì và chọn cho mình một công việc phù hợp, bạn sẽ thấy hài lòng với mình hơn và dễ thành công hơn trong cuộc sống.
Chủ động, tự tin vào bản thânChủ động, tự tin vào bản thân Năm năm trước, James Trafalgar kinh doanh cửa hàng mua bán nông cụ nhỏ. Anh trải qua cuộc sống bình thường, an nhàn nhưng không có lý tưởng. Ngôi nhà của anh rất bé và anh cũng không có tiền để mua những thứ anh cần. Vợ của Trafalgar không than vãn một lời, cô biết an phận.
Buổi phỏng vấnBuổi phỏng vấn Thư ký cho luật sư quận - đó là công việc cả đời. Tôi cứ mong ngóng chờ đến buổi phỏng vấn. Đây là vị trí mà tôi hằng mơ ước trong suốt những năm học đại học và là vị trí dành cho sinh viên mới tốt nghiệp.
Một khách hàng bất đắc dĩKhi giấc mơ vẫn còn đó… Vai hềMục tiêu phải thực tếTôi có bao giờ viết đúng đâuĐánh bóng cuộc đờiChuyện về một tên “cao bồi” Kinh nghiệm người đi trướcGiấc mơ Mỹ của Tony TrivisonnoKhông thành công nếu không hứng thúKhi niềm tin được đặt đúng chỗBiết chọn van để đóngThời thơ ấu của thiên tàiLạc đường
Trang 1  2  3