Đi ngủ sớm - Chia sẻ kinh nghiệm - Hướng nghiệp - Khởi nghiệp

Đi ngủ sớm

Một số người tương đối đủ “của ăn của để” nên có thể làm những gì mình thích. Nhưng đâu phải ai cũng đưa được niềm vui vào môi trường công việc. 

Châm ngôn của một số khác lại là: “Cứ ngủ sớm và dậy sớm trước đi cái đã; đợi đến khi nào kiếm đủ tiền rồi hẵng tính chuyện khác” xem ra không phải dở.

Mẫu người ngoại lệ này phải dùng đến quyết tâm mới thích được những gì đang làm bởi lẽ họ thấy là họ không làm được việc mà họ yêu thích.

Điều đó cũng chứng minh hùng hồn cho quan niệm hễ mà càng thấy vui trong công việc bao nhiêu thì càng dễ thành công bấy nhiêu. Và tất nhiên hệ quả là sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

Một nhân viên tìm gặp vị sếp để xin tăng lương và được bà ta trả lời: “Tôi đã chuẩn bị tăng lương cho anh rồi đó chứ!”

- Vâng, thế thì tốt quá. Vậy thưa bao giờ quyết định mới có hiệu lực? Bà sếp cao giọng: “Thì ngay khi thấy anh làm việc có hiệu quả”.

Bạn có để ý những nhân viên thành công và làm việc tốt đều là những người đang làm những gì mà họ yêu thích và thích những gì họ đang làm hay không?

Tôi tin chính nó là bí quyết mà nhà thơ Kahil Gibran muốn ám chỉ trong câu ông viết: “Công việc là hình tượng cụ thể của tình yêu. Nếu không thể làm việc với lòng yêu mến mà chỉ bằng sự chán ghét thì tốt hơn bạn nên xin nghỉ việc rồi ra ngồi giữa cổng đền thờ, ngửa tay xin tiền bố thí từ những người vui với công việc của họ giùm một cái!”

Có thể không cần lúc nào cũng phải làm điều mình thích nếu chúng ta có thể học được cách thụ hưởng thường xuyên hơn những công việc mà chúng ta làm là được rồi.

Steve Goodier
”Rạng rỡ môi cười” – NXB Phụ Nữ

  • Ý kiến phản hồi
  • Facebook

Tin mới hơn