Đánh bóng cuộc đời - Chia sẻ - Hướng nghiệp - Khởi nghiệp

Đánh bóng cuộc đời

Trong suy nghĩ của chúng ta, đánh giày đúng là nghề khó mà rạng danh, nếu có người chọn đây là nghề suốt đời, vậy thì chắc chắn anh ta sẽ không có tiền đồ. Trên thực tế thì sao? Chúng ta đã nhầm, một người Nhật tên là Tsugitaro chính là nhờ nghề đánh giày đã đánh bóng cuộc đời mình.

Nhiều năm trước, Tsugitaro là công nhân nhà máy hóa chất, nhưng sau đó bị thất nghiệp. Một cơ hội ngẫu nhiên, anh học cách đánh giày từ một viên sĩ quan Mỹ, không lâu sau anh đã mê cái nghề này. Chỉ cần nghe nói nơi nào có thợ đánh giày giỏi, là bằng mọi giá anh phải tìm đến để học hỏi. Mỗi ngày trôi qua, tay nghề của Tsugitaro càng thành thạo. Cách đánh giày của anh đúng là có một không hai: không dùng bàn chải mà thay vào đó anh dùng vải bông quấn quanh ngón tay trỏ và ngón giữa của bàn tay phải, xi đánh giày cũng tự mình điều chế. Những đôi giày cũ đã mất đi vẻ sáng bóng, chỉ cần vào tay anh là chúng lại như mới, hơn nữa độ sáng bóng giữ được lâu, có thể hơn một tuần. Đặc biệt hơn nữa là, bằng khả năng lạ kỳ, anh đi lướt qua ai cũng đều có thể biết được người đó mang loại giày gì; nhìn chỗ mòn và mức độ mòn của giày anh có thể biết được sức khỏe và thói quen của người đó. Tay nghề tuyệt vời của anh đã vang đến tai của một khách sạn 4 sao “Super Pit Tokyu” ở Tokyo, họ mời Tsugitaro đến và đánh giày cho khách hàng của họ.

Điều khiến mọi người kinh ngạc là, từ sau khi Tsugitaro đến “Super Pit Tokyu”, giới nghệ sĩ ở khắp mọi nơi hễ đến Tokyo thì nhất định phải ở khách sạn “Supet Pit Tokyu”, những ngôi sao vốn khó tính đối với vấn đề này có nguyên nhân duy nhất hết sức đơn giản, đó là tận hưởng dịch vụ đánh giày 5 sao của khách sạn này. Khi họ bước đi bằng đôi giày nhìn mới toanh, trong lòng họ nhớ như in tên họ của Tsugitaro. Tay nghề tuyệt kỹ, tinh thần khẳng khái và hiệu quả không ngờ của Tsugitaro đã nhận được sự tin yêu của vô số khách hàng. Những khách quen không chỉ đến từ Tokyo, Kyoto, Hokkaido, thậm chí đến từ Hồng Kông, Singapore… Trong phòng làm việc đơn sơ của anh chất đầy thư chuyển phát nhanh gửi từ khắp nơi. Tsugitaro của ngày hôm nay sớm đã là tấm biển vàng của “Super Pit Tokyu”.

Sự nỗ lực của Tsugitaro đã giúp anh tạo dựng một sự nghiệp huy hoàng.

Trích từ “Câu chuyện nhỏ, đạo lý lớn” – NXB Tổng hợp TP.HCM 

Bất kể việc lớn hay nhỏ, điều quan trọng nằm ở sự lựa chọn của bạn. Chỉ cần lựa chọn đúng đắn, sau đó cố gắng thực hiện thì bất cứ việc nhỏ nào cũng có khả năng mang đến thành công rực rỡ cho đời bạn.

  • Ý kiến phản hồi
  • Facebook

Tin mới hơn