Anh Thư: Thành công nhờ “vượt sóng” - Câu chuyện khởi nghiệp - Hướng nghiệp - Khởi nghiệp

Anh Thư: Thành công nhờ “vượt sóng”

Là người mẹ đơn thân của 3 đứa con khi tuổi đời còn khá trẻ, Đỗ Anh Thư – cô gái trẻ thuộc thế hệ đầu 9X đã khẳng định được vị trí của mình trong ngành thẩm mỹ khi một mình làm chủ 2 trung tâm làm đẹp tại Hà Nội và Hải Phòng.

Thành công mà cô có được là nhờ niềm đam mê, sự quyết tâm và ý chí vượt qua số phận, vượt qua chính mình mà người đời thường gọi là “vượt sóng”.

Sóng gió tuổi trẻ…

Xuất thân trong một gia đình có truyền thống làm nghề Y, Đỗ Anh Thư cũng ấp ủ trong mình ước mơ được khoác trên mình chiếc áo blouse trắng và trở thành một bác sỹ giỏi để tiếp nối truyền thống của gia đình. Nhưng dường như số phận đã không mỉm cười với Anh Thư khi cô không thể chạm tay vào ngưỡng cửa của giảng đường đại học. Không từ bỏ ước mơ của mình, Anh Thư đã quyết định theo học cao đẳng Y. Với cô tấm bằng đại học không phải là tất cả để bước vào đời mà điều quan trọng là niềm đam mê và sự quyết tâm của mình đến đâu.

Những tưởng cuộc sống của Anh Thư sẽ sang một trang khác nhưng may mắn lại một lần nữa không mỉm cười với cô, khi đang theo học cao đẳng thì cô lập gia đình. Cô quyết định kết hôn với tình yêu lâu năm của mình. Lúc này cô gái trẻ mới thấm thía cuộc sống không màu hồng như cô vẫn hằng mơ ước. Lấy chồng và có con khi tuổi đời còn quá trẻ và kinh nghiệm sống là một số không tròn trĩnh, Anh Thư đi từ chênh vênh này đến chênh vênh khác.

Lần lượt sinh 3 đứa con, mọi thứ Anh Thư đều phải phụ thuộc hoàn toàn vào người bạn đời của mình. Anh Thư vừa học vừa sinh con và cố gắng tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi.

Nhưng giai đoạn này bi kịch bắt đầu ập đến. Công việc không có, kinh tế phụ thuộc, vừa đi học vừa chăm con và bản thân cũng không thể tự chăm sóc mình có được hình ảnh như thời con gái. Hôn nhân của cô gái trẻ bắt đầu có sóng gió, những chuỗi ngày đau khổ diễn ra. Cô chìm ngập trong đau đớn với một tương lai mờ mịt khi không có việc làm, không có lối thoát.

Nhưng không cam chịu số phận, sau rất nhiều nước mắt, nỗ lực và thuyết phục chồng nhưng tất cả đều vô vọng Anh Thư quyết định buông tay và mang theo các con của mình trở về với bố mẹ. Cô quyết định làm lại từ đầu, từ hai bàn tay trắng. “Những chuỗi ngày bắt đầu của bà mẹ đơn thân, mình cảm thấy chới với giữa cuộc sống và tự trách mình đã ở nhà quá lâu,tự trách mình đã chìm đắm trong đau khổ và nước mắt một thời gian quá dài nhưng khi nghĩ đến các con mình lại gắng gượng quyết tâm vượt lên chính mình”, Anh Thư chia sẻ.

Cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác mở ra

Khi đang bị mất phương hướng thì phong trào bán hàng online lại mở ra khắp nơi, Anh Thư không ngần ngại thử kinh doanh với mong muốn kiếm tiền để trang trải cuộc sống và nuôi dạy các con của mình.

Và lần này, may mắn đã mỉm cười với cô. Vốn có duyên trong lĩnh vực kinh doanh, lại được rất nhiều các bà mẹ đơn thân cùng cảnh ngộ ủng hộ, việc kinh doanh của cô diễn ra rất thuận lợi. Đặc biệt, công việc kinh doanh online này còn là bước đệm giúp Anh Thư bước sang một ngã rẽ mới, một công việc mới khi làm chủ được Spa của riêng mình.

Trong một lần đi công tác, mình may mắn gặp được một người chị và là người thầy đầu tiên trong cuộc đời của mình về thẩm mỹ. Sẵn có kiến thức về y học và yêu thích công nghệ làm đẹp, mình quyết định rẽ ngang để học về công nghệ làm đẹp cho chị em phụ nữ. Spa Ngân Anh ra đời từ đó”, Anh Thư chia sẻ.

Thời gian đầu, khi mới mở Spa, Anh Thư bỡ ngỡ đối diện với biết bao nhiêu khó khăn. Đang từ kinh doanh online không mất điểm thuê cơ sở, không nhân viên, không đầu tư vốn lớn nhưng giờ sang kinh doanh spa tất cả đều phải tính bằng tiền. Mặt hàng mỹ phẩm cũng phải cộng giá thành nên chi phí cũng cao hơn, khách hàng cũng có nhiều người rời bỏ Anh Thư. Nhưng cô gái nhỏ không nản, cô vẫn quyết tâm làm, chuyên tâm với nghề. Sau ba năm theo đuổi và làm nghề đến giờ Anh Thư trở thành một cái tên được tin cậy với các bạn trẻ muốn làm đẹp.

Con đường không trải sẵn hoa hồng…

Anh Thư được mọi người biết đến là một cô gái tự tin khi giao tiếp, có khả năng truyền đạt, biết tổ chức và không rụt rè trước đám đông. Anh Thư cũng luôn khuyến khích phụ nữ phải đẹp và biết chăm sóc bản thân.

Tuy nhiên vẻ đẹp đó phải thật tự nhiên chứ không được lạm dụng. Cô sẵn sàng từ chối khách hàng nếu như yêu cầu của khách hàng không phù hợp với tiêu chí và quan điểm khi làm nghề của mình.

Ngày hôm nay, cô gái trẻ Anh Thư có thể tạm nói là thành công, cô có thể chăm sóc bản thân, gia đình và ba đứa con của mình. Ngoài ra, cô luôn âm thầm làm các công tác thiện nguyện như một cách để trả ơn cuộc đời này vì đã ưu ái cho cô có được ngày hôm nay.

Anh Thư muốn chia sẻ với các bà mẹ đơn thân và các bạn trẻ đang muốn lập nghiệp:“Không có con đường nào trải sẵn hoa hồng cả, bạn không thử làm sao biết mình không làm được. Hãy bắt đầu công việc bằng sự đam mê cháy bỏng, bằng tất cả nhiệt huyết của mình. Phải luôn kiên cường và không được nản chí. Trước mỗi bước ngoặt của cuộc đời phải có sự quyết đoán. Hãy luôn lạc quan yêu đời và yêu bản thân mình, đừng lãng phí tuổi trẻ bằng những dằn vặt… Cuộc sống luôn công bằng và đền đáp xứng đáng cho những ai nỗ lực chăm chỉ.

Lê Linh (dddn.com.vn)

  • Ý kiến phản hồi
  • Facebook

Tin mới hơn